Nghỉ lễ dài, hiệu suất lao động thấp

Enternews.vn (DĐDN)- Người VN chúng ta đang nghỉ nhiều quá, điều đó càng trở thành vấn đề khi năng suất lao động của chúng ta lại thấp hơn nhiều so với các nước phát triển như Singapore, Malaysia.

(DĐDN)- Người VN chúng ta đang nghỉ nhiều quá, điều đó càng trở thành vấn đề khi năng suất lao động của chúng ta lại thấp hơn nhiều so với các nước phát triển như Singapore, Malaysia.

Cong truong du an dang thi cong copy Các tuyến đường vành đai ở Thủ đô ùn tắc nghiêm trọng trước ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 khi hàng ngàn người dân đổ xô về quê

Nhiều năm trước chúng ta đã áp dụng nghỉ làm việc vào ngày thứ bảy, sau đó kéo dài ngày nghỉ tết Nguyên đán, từ 4 rồi lên 6-7-8 và mới đây là 9 ngày. Kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 cũng gộp lại để tăng thời gian nghỉ cho công chức, viên chức.

Bà ĐÀO HỒNG LAN - Thứ trưởng Bộ LĐ- TBXH : Việt Nam nghỉ vẫn chưa nhiều thu-truong-dao-hong-lan copyVN hiện quy định có 10 ngày nghỉ lễ trong năm và con số này vẫn thấp hơn nhiều nước trong khu vực. Cụ thể, Campuchia nghỉ lễ 27 ngày, Lào là 12 ngày, Philippines 18 ngày, Trung Quốc 17 ngày và Nhật Bản là 14 ngày. VN nghỉ lễ ở mức 10 ngày là phù hợp chứ không phải quá cao, ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh. Bên cạnh đó, với thời gian làm việc tối đa 48h một tuần hiện nay, VN đang nằm trong nhóm 46 nước có thời gian làm việc dài nhất, các nước còn lại đều là 40 - 45h hoặc thấp hơn.

Tư tưởng “hưởng thụ”

Nghỉ lễ, tết kéo dài ảnh hưởng tới năng suất là một lẽ, nhưng đứng ở góc độ DN thì hoạt động ngưng lại ngày nào họ sẽ thiệt hại ngày đó. Nghỉ lễ dài ngày, khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm, chứng nhận sản phẩm, giấy kiểm dịch, làm thủ tục giao dịch xuất khẩu… cũng bị ảnh hưởng. Hàng hóa xuất khẩu, DN phải trả phí lưu kho, nhập khẩu thì chịu phí lưu container, lưu bãi ngoài cảng, chi phí điện… Ngoài ra, họ cũng gặp khó trong giao dịch vì các ngân hàng cũng nghỉ lễ.

Ở các nước cùng khu vực Đông Nam Á, tết truyền thống họ chỉ được nghỉ ba ngày, ngày lễ nghỉ đúng 1 ngày, không nghỉ bù ngày lễ rơi vào thứ bảy, chủ nhật. Như vậy, trong khi cả thế giới vẫn làm việc thì VN lại nghỉ kéo dài cả tuần lễ. Chưa kể điều này sẽ ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư của các DN nước ngoài vào VN Nam vì họ lo về những thiệt hại do quá nhiều ngày nghỉ lễ.

Dù DN sẽ phải lên kế hoạch cho các đợt nghỉ lễ, Tết dài ngày, nhưng riêng số tiền lương phải trả thêm cho người lao động (theo quy định 200 - 300% lương nếu làm vào ngày nghỉ, lễ…) sẽ làm tăng chi phí lao động, chi phí lương thưởng của DN… Như vậy, mặc dù chúng ta đang cố hội nhập vào kinh tế thế giới nhưng việc hoạt động bị ngưng trệ hàng năm vào dịp lễ Tết đang làm cho kinh tế và các quyết định của Chính phủ bớt hiệu quả.

Phải chăng chúng ta đã có tư tưởng hưởng thụ quá sớm, luôn muốn kéo dài các kỳ nghỉ và ngụy biện rằng nghỉ để kích cầu tiêu dùng? Trong khi đó, kích cầu được chừng 15 - 20% nhu cầu tiêu dùng, nhưng ảnh hưởng đến 40 - 50% tốc độ phát triển nền kinh tế thì kích cầu để làm gì?

Theo tính toán, nếu duy trì năng suất lao động như hiện nay thì 50 năm nữa Việt Nam mới bằng Thái Lan; nếu tăng gấp đôi năng suất lao động thì con số này còn 13-14 năm.

Trao quyền thỏa thuận cho DN và người lao động

Thừa nhận rằng, VN và các quốc gia công nghiệp hóa phát triển đều bố trí ngày nghỉ theo luật định.

Luận bàn riêng về hoạt động của DN, theo quy định của Luật lao động các DN sử dụng lao động cũng có một số quyền. Ví dụ, cơ quan quản lý có thể thông báo trước kế hoạch để DN có thời gian sắp xếp ca kíp, chủ động hàng hóa để giao hàng. Luật quy định tổng quỹ nghỉ lễ bao nhiêu ngày, tổng quỹ nghỉ phép bao nhiêu, trên cơ sở đó DN sắp xếp lịch nghỉ cụ thể để đảm bảo quyền lợi của người lao động cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của họ. Trên cơ sở đó, DN sẽ không bị động trong các hoạt động sản xuất.

Bài liên quan:

Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng, nếu ngày nghỉ đã được đưa vào Bộ Luật Lao động đương nhiên nó sẽ thành cơ sở pháp lý để công nhân yêu cầu chủ DN phải đảm bảo quyền lợi của họ. Nếu vì yêu cầu của công việc kinh doanh, chủ DN phải thỏa thuận với người lao động và trả lương làm việc ngoài giờ cho người lao động. Bản thân người lao động nếu không hài lòng thì họ sẽ đình công, ngừng việc. Đối với các nước trên thế giới, tất cả đều quyền lợi của người lao động cũng đều phải trên cơ sở luật định để đảm bảo quyền lợi chung cho người lao động. Còn với những vấn đề khác thì tùy theo thỏa thuận giữa người chủ và người thợ.

Nói như vậy để thấy rằng, phải chăng chúng ta nên trao quyền tự thỏa thuận ngày nghỉ giữa DN và người lao động để tạo ra sự công bằng đối với hai phía nhằm đảm bảo hiệu suất lao động cũng như hiệu quả hoạt động của DN. Trên cơ sở đó, cơ quan quản lý nhà nước chỉ làm vai trò giám sát thực thi đối với DN về quyền lợi của người lao động. Trên thực tế, mô hình này đã được nhiều quốc gia phát triển trên thế giới áp dụng như Đức, Singapore, Hàn Quốc… Còn tại VN, đối tượng ngành nghề áp dụng sự thỏa thuận chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng vì yếu tố đặc thù còn với các đơn vị hành chính sự nghiệp hầu như vẫn còn rất xa lạ.

 PGS TS NGUYỄN HỮU TRI -  Viện phó phụ trách Viện Xã hội học và Khoa học quản lý 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nghỉ lễ dài, hiệu suất lao động thấp tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích