
Cụ thể, theo điểm C khoản 4 điều 11 của Nghị định 85, xe tải trên 7 tấn và dưới 10 tấn muốn chở hàng phải được cấp phù hiệu “xe tải”
Để được cấp phù hiệu này, Viettronimex muốn sử dụng để vận chuyển hàng phải nằm trong 2 trường hợp.
Trường hợp 1 – Viettronimex phải đăng ký mở rộng ngành kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, doanh nghiệp lại vướng vì không đủ điều kiện số lượng xe (trên 10 xe) và doanh nghiệp cũng không muốn kinh doanh vận tải, chỉ sử dụng xe để vận chuyển hàng nội bộ của chính doanh nghiệp (kinh doanh điện máy). Trường hợp 2 – Viettronimex phải tham gia một Hợp tác xã để đội xe có thể vận chuyển.
Vướng mắc trong trường hợp đầu tiên là doanh nghiệp không muốn kinh doanh vận tải, vướng mắc tiếp theo là doanh nghiệp thường không muốn giao tài sản của doanh nghiệp cho một tổ chức khác. Vì vậy, doanh nghiệp kiến nghị sửa quy định về phù hiệu xe tải: đối với những doanh nghiệp chỉ sử dụng xe tải để vận chuyển nội bộ thì không cần phù hiệu kinh doanh vận tải như quy định của Nghị định 86.
Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính
Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Thông báo từ Enternews.vn