Nghệ thuật trong thời kỳ khó khăn - Hướng đến dẫn đầu kỷ nguyên mới

Enternews.vn Sự kiện "SOUL- Kỷ nguyên mới" của Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA) mang đến những trải nghiệm về âm nhạc, trình diễn và một chương trình đặc biệt lần đầu được giới thiệu.

"Có vẻ lạ khi nói về nghệ thuật trong những lúc như thế này khi nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn chi phối suy nghĩ của chúng ta. Các tổ chức nghệ thuật đã phải đóng cửa ở thời điểm này và chúng ta đang phải chịu đựng đại dịch này và đấu tranh để chống lại sự lây lan của virus. Dàn nhạc, công ty opera, công ty vũ đạo và thậm chí cả những nghệ sĩ biểu diễn đều phải hủy bỏ các buổi biểu diễn của mình. Điều này là dễ hiểu vì tất cả chúng ta đều cố gắng hết sức để bảo vệ lẫn nhau và thế giới của chúng ta. Và đó cũng như thế với các trường nghệ thuật, như Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul...", Hiệu trưởng của Học viện SMPAA khai mạc chương trình SOUL - Leading Your in the Arts.

Nghệ sĩ Thanh Bùi, THANH BÙI – Nhà sáng lập Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul

Nghệ sĩ Thanh Bùi, Nhà sáng lập Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul chia sẻ tại sự kiện.

Hiệu trưởng của Học Viện, Thầy Ted Farraday đến từ nước Mỹ cũng cho biết trong khó khăn, SMPAA cũng phải đóng cửa và đã chuyển tất cả thành các lớp học trực tuyến, giống như nhiều nơi khác trên thế giới.

Nhưng nhờ vào sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và công nghệ, SMPAA vẫn có thể cung cấp các bài học âm nhạc trực tuyến cũng như các khóa học trên lớp như các lớp lý thuyết và cảm thụ âm nhạc. Mặc dù chúng tôi đang đối diện với thử thách lớn với các bộ môn vũ đạo, nhưng chúng tôi đang có những bước tiến lớn trong lĩnh vực đó và các lớp học của chúng tôi sẽ được giảng dạy trực tuyến trong tuần tới.

"Công nghệ không hoàn hảo trong mọi tình huống, nhưng nó được tạo ra để chúng ta ứng dụng và bây giờ chính là thời điểm. Tôi hy vọng rằng tất cả các học viên của chúng tôi sẽ tiếp tục các bài học và lớp học trực tuyến vì chúng ta cần nghệ thuật hơn bao giờ hết", ông nhấn mạnh.

Một tiết mục trình diễn đầy cảm hứng trong chương trình của các Học viên SMPAA

Một tiết mục trình diễn đầy cảm hứng trong chương trình của các Học viên SMPAA

Học trực tuyến đã và đang trở thành một công cụ, phương tiện để nhịp cầu kết nối giữa các học viên của SMPAA với các bộ môn nghệ thuật và chương trình của Học viện, mở rộng hơn là theo các chương trình Quốc tế tiếp tục được giữ đều trong sự luyện tập, giảng dạy và để hướng đến khát vọng làm chủ nghệ thuật, phát huy sáng tạo, làm chủ phiên bản chính mình tuyệt vời hơn của các "nghệ sĩ", người học. Đây cũng là cốt lõi của nội dung chia sẻ trong chương trình SOUL- Kỷ nguyên mới với chuỗi hoạt động hội thảo, workshop, lễ hội mà Học viện này đã tổ chức vào dịp cuối tuần và vào đúng ngày Quốc khánh Mỹ 4/7/2020 tại Tp HCM. 

Theo đó, sự kiện cũng ra mắt các chương trình học mới đánh dấu một kỷ nguyên mới về hướng tiếp cận của giáo dục âm nhạc và nghệ thuật trên quy mô rộng khắp, đa phương tiện hơn trên nền tảng IOT (Internet of Things) 4.0. SMPAA tin rằng giáo dục sáng tạo chính là chìa khóa dẫn lối thành công cho con em trước những thách thức và cơ hội của bối cảnh thế giới luôn biến đổi từng ngày từng giờ.

Âm nhạc & Nghệ thuật sẽ giúp con trở nên đặc biệt như thế nào?”, mỗi học viên và các học viên tương lai đang hòa mình trong hành trình của Đại sứ SOULD- Đại sứ trong kỷ nguyên mới.

Âm nhạc & Nghệ thuật sẽ giúp con trở nên đặc biệt như thế nào?”, mỗi học viên và các học viên tương lai đang hòa mình trong hành trình của Đại sứ SOUL- Đại sứ của Kỷ nguyên mới.

SMPAA, Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (Soul Music & Performing Arts Academy) là một thành viên của Embassy Education Group, ra đời với mong muốn nâng tầm giáo dục âm nhạc và trình diễn nghệ thuật tại Việt Nam. Với chương trình đào tạo tiên tiến và cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, SMPAA mang đến nhiều bộ môn giáo dục âm nhạc và trình diễn nghệ thuật đa dạng, cũng như nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển, giúp nâng cao trải nghiệm học tập của học viên.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ thuật trong thời kỳ khó khăn - Hướng đến dẫn đầu kỷ nguyên mới tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích