Nghệ thuật trang trí trên trang phục truyền thống của người Dao đỏ là di sản văn hoá phi vật thể

Enternews.vn Ngày 12/10, Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật trang trí trên trang phục truyền thống của người Dao đỏ, đã diễn ra tại Na Hang.

Nghệ thuật trang trí trên trang phục truyền thống của người Dao đỏ sinh sống ở 5 huyện của Tuyên Quang đó là: Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa, Hàm Yên và Sơn Dương được công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang trao Chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật trang trí trên trang phục truyền thống của người Dao đỏ cho các huyện trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang trao Chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật trang trí trên trang phục truyền thống của người Dao đỏ cho các huyện trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc công nhận Nghệ thuật trang trí trên trang phục truyền thống của người Dao đỏ là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia có ý nghĩa lớn trong việc tôn vinh giá trị văn hoá truyền thống của các dân tộc; thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đối với những nỗ lực đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tuyên Quang trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc.

 Thay mặt các địa phương có dân tộc Dao đỏ được công nhận di sản, ông Hoàng Anh Cương, Bí thư Huyện uỷ Na Hang cho biết, huyện sẽ xây dựng chương trình cụ thể để giữ gìn và phát huy di sản trên địa bàn huyện, góp phần bảo tồn giá trị văn hoá của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Na Hang nói riêng.

Bên cạnh Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật trang trí trên trang phục truyền thống của người Dao đỏ, ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch huyện Na Hang đã diễn ra nhiều hoạt động như: Đua mảng; biểu diễn dù lượn; tham quan mùa vàng ruộng bậc thang; thi đấu thể thao; Liên hoan Nghệ thuật hát Then - đàn Tính huyện Na Hang lần thứ II năm 2019; trình diễn trang phục các dân tộc và nhảy lửa của dân tộc Dao đỏ; tham quan Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Lâm Bình; trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng nông sản và các nông cụ, văn hóa dân tộc thiểu số đặc trưng của huyện.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ thuật trang trí trên trang phục truyền thống của người Dao đỏ là di sản văn hoá phi vật thể tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích