Nghệ An và tỉnh Gifu (Nhật Bản) ký hợp tác trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, đào tạo nghề

Enternews.vn (DĐDN) – Tại Diễn đàn thúc đẩy đầu tư, kết nối du lịch giữa Gifu và các địa phương Việt Nam vừa diễn ra mới đây, đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An và tỉnh Gifu đã ký kết một số thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, đào tạo nghề...

(DĐDN) – Tại Diễn đàn thúc đẩy đầu tư, kết nối du lịch giữa Gifu và các địa phương Việt Nam vừa diễn ra mới đây, đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An và tỉnh Gifu đã ký kết một số thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, đào tạo nghề...

Theo đó, ngày 1/2/2016, dưới sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, Thống đốc tỉnh Gifu - ông Furuta và Chủ tịch Hội đồng tỉnh - ông Aidachi, “Hội hữu nghị Việt Nam và tỉnh Gifu, Nhật Bản” chính thức được thành lập trên cơ sở các nội dung đã được thống nhất tại diễn đàn hồi tháng 11/2015.

Từ ngày 20-21/2/2016 tại Nghệ An, BIDV đã phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học liên kết phát triển du lịch vùng Bắc – Nam Trung Nam và Chương trình gặp mặt các nhà đầu tư xuân Bính Thân 2016.

Sáng 20/2/2016 tại Nghệ An, Ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch HĐQT BIDV, với tư cách trưởng đoàn doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến đầu tư quảng bá du lịch với tỉnh Gifu tháng 11/2015 tại Nhật Bản, đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác 17 thành viên của tỉnh Gifu gồm lãnh đạo tỉnh Gifu và các doanh nghiệp Nhật Bản có tiềm lực đi khảo sát thực địa tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Nghệ An và một số tỉnh  miền trung Việt Nam. Tại buổi làm việc, hai bên cùng nhau trao đổi các nội dung đã và đang phối hợp triển khai trên cơ sở thỏa thuận hợp tác đã ký kết hồi tháng 11/2015, cụ thể:

BIDV đã tích cực làm việc với lãnh đạo các tỉnh miền trung Việt Nam để rà soát, lựa chọn và gửi cho phía Nhật Bản danh mục 153 dự án kêu gọi đầu tư trong các lĩnh vực: du lịch, đào tạo nghề, chế tạo cơ khí, công nghệ mới, công nghệ cao, ứng dụng công nghiệp hóa hiện đại hóa trong nông nghiệp (công nghiệp phụ trợ),... Hiện tại, phía Nhật Bản đang xem xét và sẽ sớm có văn bản phúc đáp.

Hiện tại, BIDV đang phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thông và Jica để tổ chức “Hội thảo phát triển tín dụng nông nghiệp bền vững, kinh nghiệp phát triển công nghiệp phụ trợ trong hiện đại hóa công nghiệp” dự kiến vào ngày 18/3/2016 tại Hà Nội.

BIDV đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Bộ KH&ĐT, Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức “Diễn đàn xúc tiến đầu tư quảng bá du lịch, xúc tiến đầu tư giữa các tỉnh miền trung Việt Nam và Nhật Bản” dự kiến diễn ra vào tháng 8/2016 tại Huế hoặc Đà Nẵng, Việt Nam. Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT BIDV cũng đề nghị tỉnh Gifu chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phát triển du lịch của tỉnh Gifu, và định hướng hợp tác của tỉnh Gifu với các tỉnh miền trung Việt Nam trong việc phát triển du lịch thời gian tới.

Liên quan đến chương trình hợp tác Nhật Bản hỗ trợ đào tạo cho các kỹ sư nông nghiệp Việt Nam do BIDV tài trợ kinh phí, dự kiến trong tháng 4/2016 tỉnh Gifu sẽ khai giảng khóa đào tạo cho các kỹ sư nông nghiệp của tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐQT BIDV cũng đề nghị phía BIDV sẽ rà soát, lựa chọn bổ sung thêm từ 10-12 kỹ sư nông nghiệp tại một số tỉnh Việt Nam để cùng tham dự khóa đào tạo diễn ra vào tháng 4/2016 này.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên cùng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm hiện thực hóa các nội dung theo các thỏa thuận hợp tác đã ký kết.

Gia Bảo

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An và tỉnh Gifu (Nhật Bản) ký hợp tác trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, đào tạo nghề tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích