Nghệ An sắp tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư

Enternews.vn UBND tỉnh Nghệ An cho biết, vào dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018 tới đây, địa phương sẽ tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư gắn với kỷ niệm 10 năm tỉnh tổ chức sự kiện quan trọng này.

Đây là sự kiện quan trọng và là cơ hội để Nghệ An quảng bá, giới thiệu tiềm năng nhằm thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm hiểu đầu tư.

Theo sáng kiến của BIDV và được Đảng ủy khối DN Trung ương, UBND tỉnh Nghệ An đồng thuận nhằm tạo 1 diễn đàn đầu tư theo mô hình 3 nhà (nhà quản lý, nhà đầu tư và nhà băng) nhằm mục đích thu hút, phát huy sức mạnh tổng thể từ nhiều nguồn lực để phục vụ đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, Nghệ An đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Sửu lần đầu tiên vào năm 2009 với gần 200 nhà DN quan tâm, tới dự.

Nghệ An hoàn thiện hạ tầng giao thông thúc đẩy thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội

Nghệ An hoàn thiện hạ tầng giao thông thúc đẩy thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội

Kể từ đó, thành thông lệ, vào dịp đầu Xuân năm mới, đến nay tỉnh Nghệ An đã tổ chức thành công 9 lần Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư. Thông qua sự kiện này, đến nay Nghệ An đã thu hút được 804 dự án đầu tư, với tổng số vốn đăng ký hơn 261.000 tỷ đồng, trong đó có 758 dự án đầu tư trong nước với hơn 101.293 tỷ đồng. Riêng doanh nghiệp FDI đã đầu tư vào Nghệ An với số vốn đăng ký hơn 160.435 tỷ đồng.

Nhiều DN lớn đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào Nghệ An như Tập đoàn TH, Tôn Hoa Sen, Tập đoàn The Vissai, Tập đoàn VSHIP (Singapore), Tập đoàn Hemaraj (Thái Lan), Công ty CP Tập đoàn TKV Group (Hàn Quốc), Tập đoàn Mavin Austfeed…  Riêng từ đầu năm 2017 đến nay, Nghệ An đã cấp mới cho 158 dự án, với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 14.926 tỷ đồng; tỉnh cũng điều chỉnh 14 lượt dự án với số vốn điều chỉnh tăng 303,03 tỷ đồng.

Tập đoàn Tôn Hoa Sen khởi công đầu tư xây dựng nhà máy tại Nghệ An

Tập đoàn Tôn Hoa Sen khởi công đầu tư xây dựng nhà máy tại Nghệ An

Cùng với đẩy mạnh cải cách chính sách thu hút đầu tư thì qua các năm, tỉnh Nghệ An cũng đã nâng cao chất lượng tổ chức sự kiện này theo hướng chuyên nghiệp, sáng tạo được nhiều DN tham dự đánh giá cao. Ngoài ra, Nghệ An cũng đã huy động mọi nguồn lực đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông như Cảng hàng không Quốc tế Vinh, QL 1A, Cụm cảng biển Quốc tế Cửa Lò… tạo đà cho DN vào đầu tư được thuận tiện.

Đối với kế hoạch tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất 2018 gắn với việc kỷ niêm 10 năm tổ chức sự kiện này, với sự tham gia của gần 500 đại biểu trong và ngoài nước, Nghệ An sẽ tập trung thu hút các dự án lấp đầy KCN, CCN trong hạ tầng Khu kinh tế Đông Nam.

Riêng trong năm 2018, Nghệ An sẽ đặt ra kế hoạch phấn đấu thu hút đầu tư khoảng 130 dự án với số vốn đăng ký đạt tối thiểu 25.000 tỷ đồng. Đối với dự án do FDI đầu tư sẽ chú trọng thu hút tổng mức vốn đăng ký khoảng 1.000 - 3.000 tỷ đồng.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An sắp tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích