Nghệ An: Phê duyệt kế hoạch triển khai tiêm vaccine COVID -19

Enternews.vn Để chủ động phòng chống dịch COVID -19 có hiệu quả bằng việc sử dụng vaccine cho các đối tượng nguy cơ và cộng đồng, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định triển khai kế hoạch thực hiện.

Theo đó, tại Quyết định số 1023 do ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký, chỉ đạo triển khai thì nhóm đối tượng dự kiến tiêm sắp tới trên địa bàn khoảng gần 700 nghìn người với tổng số 1.468.876 liều (02 liều/người).

Cơ sở để tỉnh Nghệ An lập danh sách đối tượng tiêm vaccine phòng chống COVID – 19 đợt này là căn cứ theo khoản 1 Điều 2 Nghị quyết số 21/NĐ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ.

Qua danh sách theo kế hoạch tiêm vaccine phòng chống COVID -19 đợt này thì nhóm người mắc bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi chiếm số lượng cao nhất (317.904 người), kế tiếp là người nghèo và đối tượng chính sách (185.150 người) và ít nhất nhóm người được nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài (02 người).

Đáng quan tâm là nhóm người cung cấp dịch vụ thiết yếu như: hàng không, vận tải, du lịch, dịch vụ điện, nước…có 5.635 người.

BS Hà Văn Quỳnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An là người được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đầu tiên ở huyện Con Cuông và cũng là đầu tiên ở tỉnh Nghệ An

Theo kế hoạch, Nghệ An phải thực hiện việc tiêm vaccine phòng chống COVID -19 hoàn thành xong vào ngày 5/5 tới

Tổng lượng vaccine đợt 1 được Bộ Y tế phân bổ cho Nghệ An vào ngày 09/4 là 18.500 liều được mua từ Tập đoàn AstraZeneca.

Trước đó, vào ngày 05/4/2021, Bộ Y tế đã ban hành công văn hỏa tốc số 2447/BYT-DP gửi Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước về việc rà soát, thống kê đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin phòng COVID-19 nhằm xây dựng kế hoạch phân phối, triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 thời gian tới.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế tất cả các tỉnh, thành trên địa bàn cả nước  khẩn trương lập danh sách 10 nhóm đối tượng ưu tiên được tiêm miễn phí vắc xin COVID-19 trên địa bàn theo đúng tinh thần của Nghị quyết 21/NQ-21 của Chính phủ và thông báo số 47/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ.

Cũng xuất phát từ nhu cầu thực tế và các khó khăn gặp phải suốt hơn 1 năm qua, từ đầu tháng 4/2021, hàng loạt doanh nghiệp vận tải liên vận tuyến đường bộ Việt – Lào có trụ sở tại Nghệ An đã có văn bản “cầu cứu” gửi UBND tỉnh, Sở Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 để họ sớm được tiếp cận với vaccine. Tuy nhiên, hiện nhóm đối tượng này có được nằm trong danh sách ưu tiên tiêm vaccine trong thời gian tới hay không cũng chưa được thông báo kịp thời, cụ thể.

Nhiều doanh nghiệp vận tải liên vận cũng đang

Nhiều doanh nghiệp vận tải liên vận cũng đang "sốt ruột" chờ đến lượt đơn vị mình được tiêm phòng vaccine để đẩy mạnh thông thương.

Ngoài việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch và góp phần duy trì phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, họ cũng là nhóm đối tượng thường xuyên tiếp xúc với những khu vực “nhạy cảm” nơi biên giới, cửa khẩu…

Được biết, vào ngày 20/4 vừa qua, Nghệ An đã triển khai tiêm vaccine phòng chống COVID -19 đợt 1 cho các cán bộ y tế trên địa bàn và các nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định của Chính phủ. Trong đợt tiêm này, Nghệ An phải hoàn thành từ ngày 20/4 đến 5/5.

Qua theo dõi, đến thời điểm hiện nay, sau khi tiêm vaccine ngừa COVID -19, Nghệ An chưa phát hiện, ghi nhận trường hợp nào biến chứng nguy hiểm đối với loại vaccine nói trên.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Phê duyệt kế hoạch triển khai tiêm vaccine COVID -19 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích