Nghệ An, Hà Tĩnh “căng sức” ứng phó với bão số 4

Enternews.vn Trước diễn biến bất thường của bão Podul (bão số 4), Nghệ An và Hà Tĩnh đã triển khai các giải pháp cấp bách nhằm ứng phó với thiên tai, mưa lũ.

Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, tâm bão số 4 sẽ trực tiếp vào các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị, sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10. Đây là cơn bão có tốc độ di chuyển nhanh, dự báo trong 24h tới sẽ trực tiếp đổ bộ vào đất liền.

Chính vì vậy, để tập trung ứng phó với bão số 4, lãnh đạo các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã có nhiều công điện hỏa tốc gửi đơn vị, địa phương trực thuộc hướng dẫn người dân đến nơi an toàn, kêu gọi tàu thuyền vào neo đậu…

Trong sáng 29/8, Nghệ An và Hà Tĩnh đã xuất hiện mưa cục bộ, có nơi mưa rất to trên diện rộng. Hồ thủy lợi Sông Sào, hồ chứa lớn nhất miền Tây xứ Nghệ cũng đã tiến hành xả tràn ứng phó bão số 4.

Lãnh đạo 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cũng đã kêu gọi người dân khẩn trương thu hoạch mùa vụ, hồ nuôi thủy hải sản để giảm thiểu thiệt hại tài sản khi bão số 4 đổ vào đất liền.

Trong suốt ngày hôm nay, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã phát bản tin thông báo qua máy thông tin liên lạc tầm xa sóng HF VX-1700 trên tần số 8058 kHz của Trạm bờ Chi cục, tất cả các tàu đang khai thác trên biển đã liên lạc được với Trạm bờ, nắm bắt diễn biến của cơn bão số 4 để chủ động phòng tránh.

Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã có nhiều công điện hỏa tốc gửi đơn vị, địa phương trực thuộc hướng dẫn người dân đến nơi an toàn, kêu gọi tàu thuyền vào neo đậu

Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã có nhiều công điện hỏa tốc gửi đơn vị, địa phương trực thuộc hướng dẫn người dân đến nơi an toàn, kêu gọi tàu thuyền vào neo đậu

Ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4, Nghệ An đã chấp hành nghiêm túc Công điện số 12 của Trung ương, tỉnh đã có 2 công điện gửi các địa phương về phòng, chống bão số 4.

Toàn tỉnh có 3.947 tàu thuyền, 18.700 lao động, trong đó 3.819 tàu thuyền đang neo bến, 36 phương tiện đang đánh bắt ven bờ đã nhận được thông tin. Có 76 tàu với 750 lao động đang neo đậu ở các tỉnh ven biển.

Về khách du lịch, hiện còn 1.170 khách ở Cửa Lò và Bãi Lữ đã nắm bắt thông tin bão số 4 để phòng tránh an toàn. Trong ngày hôm nay, Nghệ An cũng chủ động phương án di dân những vùng xung yếu, nguy hiểm.

Vào sáng 29/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu hoãn các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung ứng phó với bão số 4.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cơn bão số 4 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An, Hà Tĩnh “căng sức” ứng phó với bão số 4 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích