Nghệ An: Bắt giam 2 đối tượng trong đường dây sản xuất xăng “bẩn”

Enternews.vn Với thủ đoạn pha chế xăng “bẩn” để tuôn ra thị trường, các đối tượng là chủ doanh nghiệp trên địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã bị cơ quan CSĐT bắt tạm giam, khởi tố vụ án

Trước đó, vào trưa ngày 10/10/2017, qua quá trình mật phục, theo dõi, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang Công ty TNHH Thanh Ngũ (xóm Ngọc Tân, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đang đổ chất dung môi trong bồn xe ô tô chở téc có BKS 37C - 7512 vào bồn xăng tại điểm kinh doanh xăng dầu cho khách hàng.

Mở rộng điều tra ban đầu, doanh nghiệp này khai nhận chính mình là một trong những “đầu mối” cung cấp hàng triệu lít xăng “bẩn” ra thị trường trong thời gian qua.

Nguyễn Văn Tuấn, người được giao quản lý Công ty TNHH Thương mại Kỳ Phương tại cơ quan điều tra

Nguyễn Văn Tuấn, người được giao quản lý Công ty TNHH Thương mại Kỳ Phương tại cơ quan điều tra

Số chất dung môi chở trên xe bồn BKS 37C-7512 có dung tích chứa 40.000 lít là do anh Ngô Quang Thúc lái xe cho DNTN Kiên Lục (xóm 8, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) chở đến để Công TNHH Thanh Ngũ pha chế.

Khi tiến hành kiểm tra bên trong cơ sở của Công ty TNHH Thanh Ngũ, lực lượng chức năng đã phát hiện 02 lọ bột tạo màu; 02 bể chứa hàng chục nghìn lít xăng.

Bà Vũ Thị Thanh - chủ doanh nghiệp này khai nhận: riêng bể chứa 7000 lít xăng RON 92 của cơ sở đã được chia theo tỷ lệ 50% xăng RON 92 + 50% chất dung môi+ bột tạo màu để tạo thành xăng bán ra thị trường.

Với thủ đoạn này, trong thời gian từ tháng 8 đến khi phát hiện, các doanh nghiệp này đã cung cấp ra thị trường khoảng trên 2 triệu lít xăng “bẩn” khiến người tiêu dùng bị thiệt hại rất lớn.

Trước thực trạng này, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh) và các đơn vị nghiệp vụ đã xác lập chuyên án mang bí số 917/X để mở rộng điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan.

Các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại kho chứa xăng dầu của Công ty TNHH Thanh Ngũ

Các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại kho chứa xăng dầu của Công ty TNHH Thanh Ngũ

Ngày 26/10, Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án “Sản xuất buôn bán hàng giả và lừa dối khách hàng”.

Đến ngày 30/10, cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 2 đối tượng Nguyễn Văn Tuấn (SN 1985) và Nguyễn Văn Kỳ (SN 1965), cùng trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu , tỉnh Nghệ An để điều tra về tội “Sản xuất và buôn bán hàng giả”.

Nguyễn Văn Tuấn là người được giao quản lý Công ty TNHH Thương mại Kỳ Phương và Nguyễn Văn Kỳ là người được giao quản lý Công ty TNHH Thương mại Sáu Hằng đều có địa chỉ tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu. Đây cũng chính là 2 đối tượng nằm trong đường dây làm sản xuất, tiêu thụ hơn 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng vừa bị cơ quan chức năng phát hiện vào đầu ngày 10/10/2017.

Hiện chuyên án 917/X vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Bắt giam 2 đối tượng trong đường dây sản xuất xăng “bẩn” tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích