Ngày vía Thần Tài mua gì để cầu may?

Enternews.vn Thông thường, vào ngày vía Thần Tài, người dân thường đi mua vàng để cầu may. Tuy nhiên, ngoài vàng thì nhiều người còn mua các vật phẩm khác để cầu mong may mắn và tài lộc trong cả năm.

Có nhất thiết phải mua vàng ngày vía thần tài?

Theo chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng, vàng là một trong những vật có giá trị nhất về mặt kinh tế, là biểu tượng cho sự tích lũy và giàu có. Việc mua vàng để cầu may vào ngày vía Thần Tài là một quan điểm có tính chất truyền miệng trong dân gian, bắt nguồn từ tín ngưỡng thờ Thần của một bộ phận người Á Đông. Hoạt động mua vàng vào ngày vía Thần Tài mang nặng tính chất kỳ vọng riêng tư về mưu cầu lợi ích chứ hoàn toàn không có giá trị về mặt phong thủy hay năng lực tâm linh, mà khi mua vàng vào ngày Vía Thần Tài, mọi người sẽ có cảm giác được Thần Tài tương trợ.

Vì vậy, “ngày vía thần tài không nhất thiết phải mua vàng bởi sự giàu có thịnh vượng của gia chủ có từ nhiều lý do, trong đó có sự nỗ lực của chính bản thân, sự tìm tòi sáng tạo không ngừng trong lao động sản xuất, sự học hành tiếp thu những kiến thức mới vào trong công việc để có những thành tựu, thành quả tốt nhất”, chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng chia sẻ .

Nhìn nhận ở một giác độ khác, chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng cho rằng, nhiều gia chủ có của cải do phúc phần tổ tiên để lại, do may mắn, cũng có thể do phong thủy...do đó, việc cảm ơn Thần Tài cũng là tri ân tạo hóa. Vậy nên, Thần Tài có thể là bất cứ ai mang lại cho gia chủ niềm vui và sự hưng thịnh. Đó có thể là cấp trên, cấp dưới, đối tác, bạn hữu, người thân… Để có thể có được nhiều tài lộc hơn, các gia chủ cần quan tâm và chi ân tới họ, hãy dành những lời tốt lành và vật chất để thể hiện lòng biết ơn với nhân viên, khách hàng, người làm hay bất cứ ai đã từng mang đến cho ta cái ăn, cái mặc, niềm tin và sự giàu có thịnh vượng. Đó là biểu hiện tốt nhất trong việc chiêu tài.

Ngày vía Thần Tài nên mua gì?

ngày vía Thần Tài ngoài vàng các gia chủ có thể mua các vật cầu may như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Bảo bình, túi tài lộc, tiền ngũ đế hoặc ra ngân hàng gửi một khoản tiết kiệm tượng trưng chứ không nhất thiết phải mua vàng với giá đắt đỏ.

Ngày vía Thần Tài các gia chủ có thể mua các vật cầu may như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Bảo bình, túi tài lộc, tiền ngũ đế hoặc ra ngân hàng gửi một khoản tiết kiệm tượng trưng chứ không nhất thiết phải mua vàng với giá đắt đỏ.

Theo phong thủy các doanh nghiệp, cửa hàng đều có ban ban thờ thần tài để giúp cho tài lộc của các gia chủ được may mắn. Bàn thờ thần tài thường các gia chủ có thể để dưới đất, kê trên cao hoặc treo trên tường và khu vực đó phải sạch sẽ, chắc chắn và sáng sủa.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng cho biết, bên cạnh tượng của thần tài, các gia chủ thường bài trí các vật phẩm chiêu tài, kích lộc như: Tỳ Hưu, là một trong những linh thú chiêu tài bậc nhất của phong thủy; bộ Long Quy là linh vật đầu rồng, mình rùa vừa có thể tiếp dẫn tài lộc vừa có thể dẹp bỏ tiểu nhân và tìm cho chủ nhân những người tương trợ; Cóc Thiềm Thừ (hay còn gọi là Cóc Vàng ngậm tiền)... Vì vậy, ngày vía Thần Tài ngoài vàng các gia chủ có thể mua các vật cầu may như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Bảo bình, túi tài lộc, tiền ngũ đế hoặc ra ngân hàng gửi một khoản tiết kiệm tượng trưng chứ không nhất thiết phải mua vàng với giá đắt đỏ.

“Ngoài ra, vào ngày vía thần tài các gia chủ có thể làm từ thiện. Có thể từ thiện ngay chính với nhân viên của mình, với khách hàng của mình hoặc với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình bởi, theo quy tắc về luật nhân quả chúng ta cho đi càng nhiều chúng ta nhận lại càng lớn”, chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng cho biết thêm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ngày vía Thần Tài mua gì để cầu may? tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích