Ngày hội khởi nghiệp của “dân Nông nghiệp”

Enternews.vn Vượt qua hơn 180 dự án, lọt vào top 12 dự án tranh giải vòng chung kết Chung kết Khởi nghiệp Nông nghiệp 2017, 3 dự án xuất sắc nhất cùng bước vào vòng đấu trí, diễn ra vào tối ngày 31/10 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tiếp nối thành công của các mùa giải trước, top 3 dự án xuất sắc nhất của Chung kết Khởi nghiệp Nông nghiệp năm nay là dự án “Hợp tác xã Ong miền núi”, dự án “Trại gà B&C” và dự án “Trang trại sản xuất và phân phối cá giòn Ba Vì”. Cả 3 dự án đều chú trọng đến bản quyền của sản phẩm đội mình với cam kết chất lượng tốt nhất và khó có thể làm nhái, làm giả.

Các dự an thuyết trình tại vòng loại top 12

Các dự an thuyết trình tại vòng loại top 12

Với dự án HTX Ong miền núi, các bạn sinh viên chọn mô hình HTX tại Yên Sơn thuộc Tuyên Quang với mong muốn liên kết các hộ dân sinh sống tại đây để cải thiện các điều kiện về kinh tế cũng như đời sống cho bà con đồng bào miền núi nơi đây.

Theo ông Nguyễn Tiến Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Kankyo Việt Nam - thành viên hội đồng giám khảo đánh giá về nguy cơ cạnh tranh từ đối thủ khi thấy có tiềm năng với sản phẩm ong bánh tổ, nên nếu muốn khai thác được khách hàng, dự án cần phải có sự đầu chắc chắn và tránh dàn trải.

Sau màn thuyết trình về dự án Trang trại gà B&C, BGK đã có nhiều ý kiến nhận xét đánh giá tương đối khắt khe. Ông Huỳnh Thanh Vạn - Phó Chủ tịch Hội Đồng Tư Vấn Hỗ Trợ Khởi Nghiệp Phía Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần S Furniture - thành viên hội đồng giám khảo có những góp ý cho dự án này về mức rủi ro kinh tế, lợi nhuận thu lại khi kinh doanh cũng như điểm nổi bật để thu hút các nhà đầu tư vào sản phẩm con gà Mông thuần chủng.

Còn dự án Trang trại sản xuất và phân phối cá giòn Ba Vì, sự khác biệt của dự án này là không sử dụng giống cá giòn mà sử dụng giống cá bình thường và nuôi hoàn toàn bằng đậu tằm Nhật Bản. Với số vốn là 1,5 tỉ đồng trong đó là 700 triệu vốn tự có, các bạn sinh viên của dự án cam kết nếu không xảy ra bất cứ điều rủi ro nào thì chỉ sau một năm sẽ hoàn loại được vốn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nghi ngờ về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm qua các câu hỏi tình huống từ phía BGK.

Thầy Nguyễn Văn Mỹ - Giảng viên cao cấp CEFE, cố vấn cao cấp chương trình Khởi nghiệp quốc gia đặt câu hỏi cho các đội thi

Thầy Nguyễn Văn Mỹ - Giảng viên cao cấp CEFE, cố vấn cao cấp chương trình Khởi nghiệp quốc gia đặt câu hỏi cho các đội thi

GS … cũng có chia sẻ thêm với cả 3 đội thi rằng: “kiến thức chuyên muôn của các bạn đã khá chắc chắn. Tuy nhiên, kiến thức nền tảng về kinh tế các bạn lại chưa nắm vững. Các bạn cần trau rồi thêm để cho BGK có vặn như thế nào thì mình cũng vẫn xoay sở được”.

Kết thúc cuộc thi, với bản lĩnh và sự xuất sắc của mình, Giải nhất đã thuộc về dự án “Trang trại sản xuất và phân phối cá giòn Ba Vì”. Về nhì là đội dự án “Hợp tác xã Ong miền núi”. Dù rất cố gắng nhưng dự án “Trại gà B&C” đành dừng lại ở vị trí số 3.

Cùng đến từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam với top 3 chung cuộc, dự án “Trang trại lợn Hương thảo dược” đã may mắn giành được giải khuyến khích. Ngoài ra, 2 giải khuyến khích còn lại đến các trường đội bạn như dự án “Sản xuất men vi sinh thảo dược, hỗ trợ phòng trừ bệnh cho vật nuôi” đến từ Đại học Thái Bình và dự án “Kinh doanh với FAS – SAFE NUTRITION” của Đại học Tôn Đức Thắng. Giải thưởng dành cho dự án được yêu thích nhất cũng đã có chủ - dự án “Trang trại lợn quế Sóc Sơn, Hà Nội”.

Các đội thi nhận giải thưởng từ Ban tổ chức và nhà tài trợ

Các đội thi nhận giải thưởng từ Ban tổ chức và nhà tài trợ

Khởi nghiệp Nông nghiệp là một cuộc thi quy tụ các dự án khởi nghiệp kinh doanh của các bạn sinh viên, đặc biệt là trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp. Cuộc thi nhằm khuyến khích các bạn trẻ có đam mê kinh doanh, khát vọng lập thân, lập nghiệp tìm ra những ý tưởng kinh doanh sáng tạo và tính khả thi cao, góp phần vào quá trình xây dựng, phát triển và làm giàu cho đất nước.

Trải qua suốt 4 năm tổ chức, sức hút của chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp tăng lên nhanh chóng thông qua số dự án, số thành viên tham gia cũng như chất lượng của các dự án. Từ 75 dự án với gần 170 thí sinh tham gia năm 2014, cho đến nay, số lượng đã tăng lên đáng kể với hơn 180 dự án và 700 thí sinh tham gia.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ngày hội khởi nghiệp của “dân Nông nghiệp” tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích