Ngành Thuế tích hợp thêm 30 thủ tục hành chính thuế lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Enternews.vn Ngành thuế vừa tích hợp thêm 30 thủ tục hành chính thuế (đợt 3) lên Cổng dịch vụ công Quốc gia, nâng tổng số thủ tục hành chính thuế được tích hợp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia lên 150.

các thủ tục liên quan đến nhiều người nộp thuế

Các thủ tục hành chính thuế thuế trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia 

Đây là các thủ tục liên quan đến nhiều người nộp thuế như: chấm dứt hiệu lực mã số thuế đối với các tổ chức kinh tế; đăng ký thuế lần đầu đối với người phụ thuộc để triết trừ gia cảnh của người nộp thuế thu nhập cá nhân; khai quyết toán thuế, hoàn thuế (trường hợp hoàn trước kiểm sau) đối với cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công quyết toán trực tiếp với cơ quan thuế; đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công; miễn giảm thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán ngừng kinh doanh; cấp giấy đề nghị xác nhận số thuế đã nộp ngân sách nhà nước…

Việc đưa các thủ tục hành chính thuế lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia đã giúp công khai minh bạch các thông tin liên quan đến thủ tục hành chính thuế, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng đối tượng, đồng thời hạn chế việc tiếp xúc giữa người nộp thuế và cán bộ thuế có thể phát sinh những tiêu cực. Đặc biệt với tài khoản đăng nhập trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, người dân, doanh nghiệp không chỉ thực hiện các thủ tục liên quan đến thuế mà còn có thể thực hiện được tất cả các dịch vụ công của các bộ, ngành địa phương và theo dõi quá trình hoàn thành thủ tục hành chính mà không cần phụ thuộc vào thời gian, địa điểm.

Với việc hoàn thành tích hợp thêm 30 thủ tục hành chính thuế, ngành thuế đã nâng tổng số thủ tục hành chính thuế được tích hợp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia lên 150, đạt gần 161% kế hoạch được giao năm 2020. Đây cũng là một trong những kết quả nổi bật để thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của ngành thuế 30 năm thành lập hệ thống thuế nhà nước.

Để tiếp tục hoàn thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục nâng cấp và hoàn thiện hạ tầng công nghệ, đảm bảo việc tiếp nhận, xử lý và giải quyết các thủ tục hành chính đã tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia đạt chất lượng cao nhất.

Theo lãnh đạo Tổng cục Thuế, với quan điểm công khai, minh bạch, các thủ tục hành chính thuế, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, trong thời gian tới, ngành thuế sẽ tiếp tục rà soát, nâng cấp, chuẩn hóa dữ liệu, phấn đấu tích hợp tất cả các thủ tục hành chính thuế trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ngành Thuế tích hợp thêm 30 thủ tục hành chính thuế lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích