Ngành Thuế Thừa thiên-Huế: Tăng cường đổi mới, tạo thuận lợi cho người nộp thuế

Enternews.vn Những năm qua, Cục Thuế TT-Huế luôn bám sát phương châm lấy người nộp thuế là trung tâm, là đối tượng phục vụ trong quá trình thực hiện chính sách thuế.

Tính đến 31/10/2019, tổng thu NSNN toàn Cục là 6.382 tỷ đồng, đạt 96,31% dự toán Bộ Tài chính và 96,28% dự toán nhiệm vụ HĐND tỉnh giao, tăng 10,75% so cùng kỳ năm trước.

p/Hội nghị tuyên dương NNT năm 2018 và đối thoại doanh nghiệp năm 2019 của ngành Thuế Thừa Thiên-Huế.

Hội nghị tuyên dương NNT năm 2018 và đối thoại doanh nghiệp năm 2019 của ngành Thuế Thừa Thiên-Huế.

Theo Cục trưởng Cục Thuế TT-Huế Hà Văn Khoa, những năm qua, ngành Thuế tỉnh đặc biệt chú trọng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật thuế. Qua đó, cụ thể hóa chủ trương “Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp” của Chính phủ và của tỉnh.

Cũng theo Cục trưởng Hà Văn Khoa, từ đầu năm đến nay, Cục Thuế TT-Huế đã tổ chức 12 hội nghị tập huấn, đối thoại chính sách thuế với hơn 5000 lượt doanh nghiệp, người nộp thuế được mời tham gia. Qua đó, doanh nghiệp kịp thời nắm bắt các chính sách thuế mới, đồng thời được giải đáp các vướng mắc gặp phải.

Đơn vị luôn chú trọng công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, thông qua các hoạt động như: kịp thời hướng dẫn khi có các văn bản, chính sách thuế mới, thông qua việc gửi thư điện tử; cập nhập, đăng tin, bài trên website của Cục Thuế; tổ chức các lớp tập huấn chính sách thuế mới...

Ngoài ra, chủ động phổ biến, hướng dẫn người nộp thuế sử dụng các ứng dụng của ngành thuế trong việc kê khai, nộp thuế. “Tính đến nay, 100% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện kê khai, báo cáo thuế qua mạng; hơn 97% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ hoàn, nộp thuế điện tử trên hệ thống eTax”, Cục trưởng Cục Thuế TT-Huế cho biết.

Bên cạnh đó, Cục Thuế TT-Huế tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, đạo đức, văn hóa công sở cho công chức toàn ngành; luôn đổi mới tư duy, hành động nhằm mang lại sự hài lòng cho người nộp thuế.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ngành Thuế Thừa thiên-Huế: Tăng cường đổi mới, tạo thuận lợi cho người nộp thuế tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích