Ngành lữ hành cần “chuẩn”

Enternews.vn Hiện ngành lữ hành có khoảng 3.500 công ty. Với số lượng công ty như vậy là khá đông dẫn tới tình trạng bị phân tán khách.

Gói hỗ trợ của Chính phủ nên tập trung vào doanh nghiệp có quy mô nhân sự trên 50 người. Ở chiều ngược lại, phía các công ty lớn được nhận hỗ trợ cũng cần cam kết tạo ra giá trị cho ngành theo lộ trình. Đồng thời, các doanh nghiệp này cũng cần hỗ trợ các điểm đến được Chính phủ ghi nhận là tiềm năng du lịch. Có thể bằng cách tổ chức đều đặn các tour ghép khách, khởi hành hàng tuần/ hàng tháng tới các địa điểm này.

Hiện nay, số lượng các công ty có số nhân viên dao động từ 10-30 nhân viên là phần lớn. Điều này rất dễ khiến các công ty cạnh tranh nhau về giá và phần giá trị tạo ra cho ngành sẽ không nhiều. Nhưng nếu các công ty được đầu tư nhân sự, áp lực tạo thêm về giá trị thặng dư cho ngành. Làm được điều này, ngành du lịch sẽ có thêm nhiều dịch vụ và chất xám hơn.

Hiện tại chúng ta mới có chuẩn sao, chuẩn dịch vụ với khách sạn hoặc hàng không mà chưa có chuẩn của ngành lữ hành. Thế nào là tour 3 sao, 4 sao hay tour vip. Cần xây dựng lộ trình 1 chuẩn dịch vụ.

Lê Liên ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ngành lữ hành cần “chuẩn” tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích