Visa khởi động cuộc thi dành cho doanh nhân nữ toàn cầu

Enternews.vn Lần đầu tiên, Visa khởi động cuộc thi dành cho doanh nhân nữ toàn cầu, thuộc khuôn khổ chương trình Visa Everywhere Initiative (VEI, Sáng kiến khắp nơi của Visa).

“Trong 5 năm qua, đã có hơn 163 triệu phụ nữ trên khắp thế giới bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng của mình, chiếm tới 37% tổng lực lượng lao động. Ý chí kinh doanh của phụ nữ đang trên đà khởi sắc và Visa mong muốn truyền cảm hứng để phụ nữ có thể bứt phá giới hạn của họ thông qua những chương trình như Visa Everywhere Initiative”, bà Lynne Biggar, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông tại Visa cho biết. Và đó là cơ sở để cuộc thi được khởi động.

Theo Visa, cuộc thi kêu gọi nữ doanh nhân từ khắp mọi nơi trên thế giới kiến tạo các giải pháp cho những thách thức xã hội và của ngành FinTech, để có cơ hội giành giải thưởng lên đến 100.000 đô la khi chinh phục một trong hai thử thách. Chương trình sẽ khép lại với đêm chung kết được tổ chức cùng thời điểm với lễ khai mạc FIFA Women World Cup France 2019™.

 Về cách thức tham gia, các công ty sẽ chọn ra ít nhất một nhà sáng lập nữ để trình bày các giải pháp đột phá và sáng tạo cho những thách thức xã hội và của ngành FinTech hiện nay qua một trong hai thử thách sau: 1,Thử thách 1 (FinTech): Với những đặc điểm nổi trội của công ty, bạn sẽ áp dụng giải pháp của mình như thế nào để cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng, các phương thức thanh toán và/hoặc hoạt động thương mại tại địa phương, khu vực hoặc toàn cầu? 2, Thử thách 2: (Ảnh hưởng xã hội): Làm thế nào để các nữ doanh nhân trên toàn thế giới có thể ảnh hưởng tích cực đến xã hội, cộng đồng bằng việc tập trung vào yếu tố bền vững, công bằng cũng như phát triển nền kinh tế địa phương, khu vực?

Được biết, chương trình phủ sóng toàn cầu với người tham dự sẽ được chia thành 6 khu vực: Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latinh, Châu Á - Thái Bình Dương, Châu Âu (trừ Pháp), Pháp, Châu Phi/Trung Đông. Mỗi khu vực sẽ chọn ra một người chiến thắng cho mỗi thử thách để vào vòng chung kết ở Paris. BTC đã chính thức mở đơn đăng kí từ ngày 6 tháng 3 đến hết 14 tháng 4. Công bố danh sách chung kết khu vực vào tháng 5 và vào ngày 7/6 sẽ diễn vòng chung kết toàn cầu ở Paris - Pháp. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Visa khởi động cuộc thi dành cho doanh nhân nữ toàn cầu tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích