Ngân quỹ chống dịch Ebola đã tăng gấp 10 lần

Enternews.vn (DDDN) - Tuyên bố của Tổng thống Mỹ Barack Obama mới đây tại Nhà Trắng cho biết, diễn biến dịch Ebola ngày càng tồi tệ sẽ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng về chính trị, kinh tế, an ninh cho tất cả các nước.

(DDDN) - Tuyên bố mới đây của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng cho biết, diễn biến dịch Ebola ngày càng tồi tệ sẽ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng về chính trị, kinh tế, an ninh cho tất cả các nước. Tổng thống Mỹ kêu gọi các nước cùng tham gia phối hợp để chống lại dịch bệnh nguy hiểm này.

Tổng thống Barack Obama kêu gọi các nước phối hợp với Mỹ chống lại virut Ebola (Ảnh AP)

Tổng thống Mỹ cho biết, Mỹ sẽ triển khai 3.000 binh sỹ đến các nước Tây Phi, xây dựng 17 cơ sở y tế với 100 giường bệnh cùng khu cách ly mỗi nơi ở Liberia, đào tạo cho 500 nhân viên y tế mỗi tuần và xây dựng một cầu hàng không để đưa hàng viện trợ vào các nước có dịch nhanh hơn. Cuối cùng là cung cấp các gói thiết bị y tế gia đình đến hàng trăm ngàn hộ dân.

Được biết, sự lây lan nhanh chóng của Ebola cũng đồng nghĩa với việc ngân quỹ để chống dịch đã tăng gấp 10 lần trong một tháng qua, điều phối viên về Ebola của Liên Hiệp Quốc cho biết họ cần đến 1 tỷ đô la Mỹ để chống dịch. Hiện vẫn chưa chính thức tìm ra được vacccine phòng ngừa cũng như cách chữa trị loại virut này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, hiện đã có 2.461 người bị chết trong tổng số hơn 4.985 ca nhiễm Ebola. WHO cũng cảnh báo, đến cuối năm nay sẽ có khoảng 200.000 người có thể bị nhiễm bệnh.

Hoàng Sang

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ngân quỹ chống dịch Ebola đã tăng gấp 10 lần tại chuyên mục Tin mới nhất của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích