Ngăn lợi ích nhóm trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Enternews.vn (DĐDN) - Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng tới các bộ: Tài chính, KH-ĐT, Tư pháp, Công thương; Thanh tra Chính phủ; Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp về thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư.

(DĐDN) - Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng tới các bộ: Tài chính, KH-ĐT, Tư pháp, Công thương; Thanh tra Chính phủ; Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp về thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư.

Thủ tướng lưu ý cần khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý, phòng, chống thất thoát tài sản của nhà nước, ngăn ngừa lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hóa DNNN, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong quý 2/2017.

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với tư cách là Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã yêu cầu các bộ, ngành khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư ngày 16.2 về việc phối hợp với Ủy ban Kiểm tra T.Ư và các cơ quan liên quan kiểm tra, thanh tra, kết luận những nội dung các bài báo liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan trên khẩn trương nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật có liên quan để bổ sung, sửa đổi hoặc kiến nghị bổ sung, sửa đổi nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật.

Ngoài ra, Thủ tướng lưu ý cần khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý, phòng, chống thất thoát tài sản của nhà nước, ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong quý 2/2017.

Nha Trang

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ngăn lợi ích nhóm trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích