Ngân hàng "quay lưng" nông nghiệp công nghệ cao?

Enternews.vn Việc Nhà nước đã ban hành các chính sách tín dụng ưu đãi, nhằm kích cầu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao là tín hiệu đáng mừng đối với doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.

Theo quy hoạch tổng thể vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, tỉnh Thanh Hóa là 1 trong 10 địa phương trên cả nước sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng, hoạt động có hiệu quả khu nông nghiệp công nghệ cao. Việc Nhà nước đã ban hành các chính sách tín dụng ưu đãi, nhằm kích cầu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao là tín hiệu đáng mừng đối với doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.

Công ty chúng tôi đã đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao gần 40 tỷ đồng. Đầu ra của sản phẩm ổn định với 2 cửa hàng do Công ty đầu tư và hệ thống các siêu thị ký kết hợp đồng bao tiêu. Để mở rộng sản xuất, Công ty đã thực hiện thủ tục vay 15 tỷ đồng từ nguồn vốn ưu đãi của gói tín dụng 100.000 tỷ đồng. Hồ sơ đã được chuẩn bị và thẩm định bởi 15 ngân hàng đều không được. Với đề xuất cho vay thương mại, các ngân hàng đưa ra thời hạn 4 đến 6 tháng.

Kiều Phiền ghi

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng "quay lưng" nông nghiệp công nghệ cao? tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích