Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Lào Cai: Xử lý kịp thời vướng mắc tạo niềm tin

Enternews.vn NHNN chi nhánh tỉnh Lào Cai giữ vai trò quan trọng trong quản lý và ổn định nguồn vốn tín dụng đầu tư tại tỉnh; đồng thời là đơn vị góp phần không nhỏ trong việc kiến tạo nguồn vốn phát triển kinh tế tại địa phương trong những năm qua.

Trong những năm gần đây, hoạt động của khối ngân hàng gặp phải không ít khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến lòng tin của nhân dân. Khối ngân hàng tỉnh Lào Cai cũng không tránh khỏi những khó khăn đó.

p/Lễ ký kết hợp đồng cấp tín dụng bổ sung dự án Thủy điện Nậm Na 3

Lễ ký kết hợp đồng cấp tín dụng bổ sung dự án Thủy điện Nậm Na 3

Những nguồn vốn bền vững

NHNN tỉnh Lào Cai đã có những biện pháp, những chỉ đạo rất tích cực đến từng TCTD. Bước đầu ngành Ngân hàng tại tỉnh đang có nhiều chuyển biến tích cực trong quản lý và phát triển từ những chỉ đạo sát xao từ NHNN chi nhánh tỉnh. Những chính sách hay văn bản chỉ đạo của NHTW luôn được triển khai xuống cơ sở một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Điều này giúp cho việc triển khai các hoạt động tại các NHTM trong tỉnh luôn tuân thủ theo đúng quy định của Nhà nước, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong hoạt động. NHNN chi nhánh tỉnh Lào Cai cũng luôn bám sát cơ sở, tìm hiểu và đưa ra những biện pháp quản lý, xử lý kịp thời và triệt để những sai phạm, những ảnh hưởng tiêu cực trong ngành. Nhờ đó, tạo được niềm tin với nhân dân. Các kế hoạch hoạt động, mục tiêu, nhiệm vụ được NHNN chi nhánh tỉnh Lào Cai xây dựng cho các đơn vị cơ sở luôn đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương.

Bên cạnh đó, NHNN chi nhánh Lào Cai cũng làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng nguồn vốn hợp lý cho đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; tổ chức các cuộc tọa đàm kết nối giữa DN và ngân hàng, giải đáp những chính sách, cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động tín dụng của các ngân hàng với khách hàng. Đồng thời, NHNN Chi nhánh tỉnh Lào Cai cũng thành lập các tổ công tác thường xuyên thanh tra, giám sát hoạt động của khối ngân hàng trên địa bàn nhằm nâng cao chất lượng tín dụng ngân hàng.

Góp phần phát triển kinh tế

Nguồn vốn đầu tư giảm sút do chính sách biên mậu Việt Nam – Trung Quốc đã tác động xấu đến sản xuất kinh doanh. Nhưng bằng những biện pháp quản lý chặt chẽ, chỉ đạo kịp thời của NHNN Chi nhánh tỉnh, ngành Ngân hàng tại tỉnh cũng có những chuyển biến tích cực. Năm 2016, nguồn vốn huy động tăng trưởng 4,24 %, dư nợ cho vay đạt 25.800 tỷ đồng. Điều đó có được là nhờ NHNN Chi nhánh tỉnh đã tích cực chỉ đạo nhằm thực hiện chủ trương phát triển các dịch vụ tiện ích trong thanh toán chi tiêu hạn chế dùng tiền mặt như: trả lương qua thẻ ATM, trả điện nước và các phí dịch vụ khác tự động, mua sắm bằng hình thức POS. Theo đó, 84 cây ATM được mở trên địa bàn và hơn 500 thiết bị hỗ trợ POS bước đầu được hình thành. Kết quả nói trên cho thấy chủ trương của NHNN chi nhánh tỉnh Lào Cai đưa ra đang được hưởng ứng nhiệt tình các tổ chức, DN và người dân.

Hoạt động kinh doanh vốn trong cơ chế thị trường, nhất là ở địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn như Lào Cai, để đi lên và phát triển, những người làm ngân hàng nơi đây vẫn còn nhiều việc phải làm. Song với những gì mà NHNN chi nhánh tỉnh Lào Cai đạt được, những người làm công tác ngân hàng nơi đây tự tin hơn trên bước đường phía trước, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và người dân nơi đây từng bước đi đến ấm no, mạnh giàu.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Lào Cai: Xử lý kịp thời vướng mắc tạo niềm tin tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích