Ngân hàng lớn nhất châu Âu cắt giảm hàng nghìn nhân sự

Enternews.vn (DĐDN) - Ngân hàng lớn nhất châu Âu HSBC tuần tới sẽ công bố kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm nhằm cắt giảm chi phí và gia tăng lợi nhuận.

(DĐDN) - Ngân hàng lớn nhất châu Âu HSBC tuần tới sẽ công bố kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm nhằm giảm chi phí và gia tăng lợi nhuận.

HSBC sẽ công bố kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm
CEO HSBC - Stuart Gulliver cho biết, HSBC đang cố gắng cắt giảm chi phí và bán bớt các mảng kinh doanh để tăng lợi nhuận. CEO 56 tuổi này cũng đã chi hàng tỷ USD để củng cố kiểm soát nội bộ. Ông cũng cho biết thêm, chương trình cắt giảm nhân lực không ảnh hưởng đến việc bán mảng kinh doanh tại Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như khả năng tách riêng chi nhánh tại Anh để đáp ứng yêu cầu chia riêng mảng ngân hàng đầu tư và tiêu dùng.Trước đó, HSBC đã cảnh báo có thể rời khỏi Anh do thuế tăng và các biện pháp quản lý thuộc hàng khắc nghiệt nhất thế giới. Hiện, HSBC rất cần giảm chi phí để cải thiện lợi nhuận cho cổ đông. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, tăng trưởng doanh thu sẽ là điều bất khả thi trong môi trường lãi suất thấp và các công ty đang vay nợ quá nhiều.
Hoàng Giang
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng lớn nhất châu Âu cắt giảm hàng nghìn nhân sự tại chuyên mục Tin mới nhất của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích