[NGÂN HÀNG- CHỨNG KHOÁN TUẦN TỪ 9- 15/12]: "Hẹp cửa" tiếp cận tín dụng, "Sóng tỷ giá" cuối năm 2019

Enternews.vn Lãi vay khó giảm thêm, "sóng tỷ giá" cuối năm 2019, tiền kỹ thuật số, lãi suất trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh, "hẹp cửa" tiếp cận tín dụng... là những thông tin nóng trong tuần từ 9- 14/12/2019.

1- Lãi vay khó giảm thêm

Nhiều tín hiệu “ngược chiều” đang đe dọa nỗ lực giảm lãi suất cho vay theo chỉ đạo của NHNN và yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

2- Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh vì đâu?

Do NHNN siết vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn, nên các doanh nghiệp đang đẩy mạnh phát hành trái phiếu để huy động vốn.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

3- Cổ phiếu LPB khó vượt qua mệnh giá trong ngắn hạn

Dù đã được NHNN công nhận đạt chuẩn Basel II, nhưng cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, UPCoM: LPB) vẫn dậm chân tại chỗ ở dưới mệnh giá.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

4- Sức bật cho thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán thường bứt phá mạnh vào giai đoạn cuối năm hoặc đầu năm sau. Quy luật này có thể sẽ lặp lại trong năm nay.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

5- Bao giờ Việt Nam có tiền kỹ thuật số?

Hiện nhiều NHTW lớn trên thế giới rất quan tâm tới tiền kỹ thuật số, thậm chí Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) còn lên kế hoạch chuẩn bị phát hành đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

6- Thanh khoản yếu, cổ phiếu PLX khó phục hồi ngắn hạn

Trong thời gian qua, giá cổ phiếu PLX của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, HoSE: PLX) đã liên tục điều chỉnh giảm mạnh, với thanh khoản thấp.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

7- "Đãi cát" tìm vốn

Trong bối cảnh tín dụng được dự báo sẽ ngày càng thắt chặt hơn, đặc biệt là nguồn vốn trung- dài hạn, không còn cách nào khác, doanh nghiệp phải “đãi cát” tìm vốn qua các kênh khác.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

8- Cổ phiếu REE tiếp tục đà tăng ngắn hạn?

Kể từ khi tạo đáy tại vùng 30.000 đồng hồi tháng 7 vừa qua, giá cổ phiếu của Công ty CP Cơ điện lạnh (HOSE: REE) đang có xu hướng hồi phục.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

9- VN-Index sẽ phục hồi trở lại

Theo Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI), VN-Index sẽ phục hồi trở lại sau nhịp điều chỉnh giảm trong thời gian qua.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

10- "Sóng tỷ giá" cuối năm 2019 sẽ thế nào?

Từ đầu năm 2019 đến nay, tỷ giá trung tâm liên tục được NHNN điều chỉnh tăng, trong khi tỷ giá giao dịch thực tại các ngân hàng khá ổn định.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

11- “Hẹp cửa” tiếp cận tín dụng

Tín dụng năm nay nhiều khả năng sẽ không đạt mục tiêu 14% khi mà hiện nay không ít ngân hàng cạn room tín dụng, trong khi một số khác thiếu nguồn vốn.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

12- Giá vàng tuần từ 9- 13/12: “Giằng co” dưới tác động của FED

Định hướng chính sách tiền tệ của FED tại cuộc họp ngày 12/12 sắp tới sẽ tác động đến xu hướng giá vàng ngắn hạn.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết [NGÂN HÀNG- CHỨNG KHOÁN TUẦN TỪ 9- 15/12]: "Hẹp cửa" tiếp cận tín dụng, "Sóng tỷ giá" cuối năm 2019 tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[THỜI SỰ NGÀY 30/3] Hạn chế máy bay, tàu xe từ Hà Nội và TP HCM

Hãng hàng không chỉ được bay 1 chuyến khứ hồi TP.HCM - Hà Nội mỗi ngày, giá xăng xuống thấp nhất 11 năm, phong tỏa chung cư 34 tầng tại Hà Nội,... là những tin đáng chú ý.