[NGÂN HÀNG- CHỨNG KHOÁN TUẦN TỪ 30/12/2019- 4/1/2020]: Tín dụng tăng trưởng "thần tốc"; đầu tư vào đâu năm 2020?

Enternews.vn Tín dụng tăng trưởng "thần tốc", kênh đầu tư hấp dẫn năm 2020, sức ép tỷ giá, giảm dự trữ bắt buộc, dư địa giảm lãi vay... là những thông tin nóng trong tuần từ 30/12/2019- 4/1/2020.

1- Sức ép tỷ giá sẽ lớn hơn

Trao đổi với Báo DĐDN, TS. Nguyễn Trí Hiếu - Chuyên gia Tài chính Ngân hàng cho biết, dù tỷ giá USD/VND khá ổn định trong năm 2019, nhưng sẽ chịu sức ép lớn hơn trong năm 2020.

TS. Nguyễn Trí Hiếu

TS. Nguyễn Trí Hiếu

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

2- Miễn, giảm dự trữ bắt buộc: Ngân hàng nào được lợi?

NHNN vừa ban hành Thông tư 30/2019/TT-NHNN quy định về thực hiện dự trữ bắt buộc của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD).

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

3- Đầu tư vào đâu năm 2020?

Có lẽ mọi người đều có cảm nhận năm 2019 gần như không có kênh đầu tư nào thực sự hấp dẫn. Bởi vậy, chọn kênh đầu tư nào hứa hẹn sinh lời cao đang là trăn trở của không ít người lúc này.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

4- Tín dụng tăng trưởng “thần tốc” có gì bất thường?

Tín dụng bất ngờ bứt tốc rất mạnh trong những ngày cuối năm 2019, giúp tăng trưởng tín dụng cả năm 2019 ước đạt 13,5- 13,7%.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

5- Thách thức nào với cổ phiếu ngành phân bón trong năm 2020?

Năm 2020, các doanh nghiệp ngành phân bón được dự báo sẽ đối mặt nhiều điểm không tích cực do xuất phát từ diễn biến của thị trường.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

6- Cổ phiếu HPG duy trì đà tăng ngắn hạn?

Nhiều chuyên gia cho rằng, nhiều khả năng cổ phiếu HPG của Công ty CP Tập đoàn Hoà Phát (HoSE: HPG) tiếp tục duy trì đà tăng ngắn hạn.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

7- Lãi khủng, ngân hàng có dư địa giảm lãi suất cho vay?

Lãi lớn, nhiều ngân hàng mạnh tay chi lương, thưởng, nhưng tỏ ra khá “rụt rè” trong việc giảm lãi suất cho vay cho dù mặt bằng lãi suất tại Việt Nam đang cao hơn nhiều quốc gia trong khu vực.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

8- Thanh khoản ngân hàng sẽ căng trở lại?

Mặc dù thanh khoản của hệ thống đang rất dồi dào, song nhiều chuyên gia cho rằng, thanh khoản sẽ khó khăn hơn trong những tuần tới khi nhu cầu tiền mặt thời điểm cuối năm sẽ tăng trở lại.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

9- Cổ phiếu POW tiếp tục bị bán tháo vì đâu?

Cổ phiếu POW của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – PV Power ( POW:HOSE) tiếp tục bị bán tháo, dù tình hình sản xuất kinh doanh khá sáng sủa.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích