[NGÂN HÀNG- CHỨNG KHOÁN TUẦN TỪ 11- 16/11]: Giảm lãi suất cho vay, đầu tư cổ phiếu

Enternews.vn Giảm lãi suất cho vay, hạch toán lãi dự thu, đầu tư cổ phiếu, tăng bậc chỉ số tiếp cận tín dụng, VND tăng giá... là những thông tin đáng chú ý trong tuần từ 11- 16/11/2019.

1- Giảm lãi suất cho vay bằng cách nào?

Phát biểu tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ phấn đấu giảm thêm ít nhất 0,5% lãi suất cho vay trong năm 2020, đặc biệt là với các lĩnh vực ưu tiên.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

2- Nhiều ngân hàng vẫn “đếm cua trong lỗ”?

Trong 9 tháng đầu năm nay, bên cạnh lợi nhuận khả quan, khoản mục lãi dự thu của không ít nhà băng ghi nhận tiếp tục tăng.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

3- Đã đến lúc đầu tư vào cổ phiếu DXG?

Cổ phiếu DXG của CTCP Tập đoàn Đất Xanh vẫn đang điều chỉnh, củng cố sau khi giảm mạnh xuống mức 11.900đ/cp hồi tháng 8/2019.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

4- Động lực tăng điểm còn lớn

Đúng như nhận định, dòng tiền đã tiếp tục đổ vào cổ phiếu ngân hàng. Nhóm cổ phiếu này được kỳ vọng tiếp tục hỗ trợ thị trường chứng khoán trong thời gian tới.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

5- Minh bạch thông tin sẽ giúp tăng bậc chỉ số tiếp cận tín dụng

Theo Báo cáo Doing Business 2020 của Ngân hàng Thế giới (WB), chỉ số tiếp cận tín dụng Việt Nam ở mức 25/190 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng 7 bậc so với báo cáo 2019.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

6- Phiên điều trần của Chủ tịch FED sẽ tác động thế nào đến giá vàng?

Trong tuần này, Chủ tịch FED Powell sẽ có bài điều trần trước Quốc hội về kinh tế Mỹ và chính sách tiền tệ. Điều này có thể sẽ tác động mạnh đến giá vàng.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

7- Cổ phiếu PHP không "ngóc đầu" lên được vì đâu?

Dù tiềm năng lớn, song cổ phiếu PHP của Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng (HNX: PHP) vẫn không được nhiều nhà đầu tư nhòm ngó.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

8- Phát triển ngân hàng Việt: Quy mô hay tốc độ?

Chiến lược phát triển ngành ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng năm 2030 đã đặt ra mục tiêu 1-2 ngân hàng nằm trong top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực về tổng tài sản vào năm 2020.

 

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

9- Tại sao nhà đầu tư vẫn do dự với cổ phiếu VIF?

Cổ phiếu VIF của Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor, UPCoM: VIF) có biến động khá thất thường trong thời gian qua. 

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

10- Cổ phiếu PVD đảo chiều tăng ngắn hạn?

Theo Yuanta Việt Nam, cổ phiếu PVD của Tổng công ty Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí có tín hiệu đảo chiều tăng ngắn hạn.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

11- Tránh lầm tưởng đầu tư cổ phiếu

Nếu các nhà đầu tư áp dụng chiến lược đầu tư máy móc theo những hiệu ứng bất thường trên thị trường chứng khoán (TTCK), thì rất dễ bị thua lỗ nặng.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

12- VND tăng giá

Việc Mỹ và Trung Quốc đang tiến tới ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một có nguy cơ khiến USD giảm giá so với Nhân dân tệ (CNY), qua đó đẩy VND tăng giá.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [NGÂN HÀNG- CHỨNG KHOÁN TUẦN TỪ 11- 16/11]: Giảm lãi suất cho vay, đầu tư cổ phiếu tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích