[NGÂN HÀNG- CHỨNG KHOÁN TUẦN TỪ 10-15/2] Nới room ngoại tại ngân hàng Việt theo EVFTA

Enternews.vn Hỗ trợ thiệt do COVID-19, nới room ngoại tại ngân hàng theo EVFTA, bảo mật thanh toán số, chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất khu vực... là những thông tin nóng trong tuần từ 10- 15/2/2020.

1- Tiếp sức” cho doanh nghiệp chống dịch COVID-19

Sau khi NHNN yêu cầu các TCTD xem xét hỗ trợ thiệt hại do dịch cúm COVID-19, nhiều nhà băng đã bắt đầu lên phương án giảm lãi suất, xem xét khoanh nợ, giãn nợ… cho doanh nghiệp.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

2- Ngân hàng nào sẽ được nới room ngoại lên 49% theo EVFTA?

Theo Hiệp định EVFTA, các ngân hàng Châu Âu sẽ được nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại 2 ngân hàng Việt Nam lên tối đa 49% mà không phải chờ quyết định nới room chung.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

3- Cổ phiếu CTR chưa thoát tích lũy ngắn hạn

Nhiều chuyên gia cho rằng, dù cổ phiếu CTR của Tổng công ty cổ phần công trình Viettel (UPCoM: CTR) có tiềm năng tăng giá trong trung hạn, nhưng vẫn đang có xu hướng tích lũy ngắn hạn.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

4- VN-Index sẽ quay lại 1.000 điểm?

Nếu nhìn theo lịch sử thị trường, thì VN-Index có thể sẽ quay lại mốc 1.000 điểm trong 2 tháng tới, mặc dù sẽ có những khó khăn do tác động từ dịch cúm Covid-19.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

5- Hóa giải thách thức bảo mật thanh toán số

Thanh toán số được chọn không chỉ là câu chuyện ngắn hạn trong mùa dịch Covid-19, mà vẫn là lựa chọn dài hạn trong bối cảnh những chuyển động để thích ứng yêu cầu bảo mật sẽ ngày càng lớn.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

6- Vì sao Quỹ Tundra Vietnam “lỗ đậm” với cổ phiếu FPT?

Tundra Vietnam Fund vừa công bố báo cáo hoạt động tháng 1/2020 với NAV (tài sản ròng) giảm 4,9% (tính theo USD) trong tháng 1 do ảnh hưởng liên quan tới dịch cúm Covid-19.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

7- Chứng khoán Việt giảm mạnh nhất khu vực vì dịch cúm COVID-19

Dịch cúm COVID-19 bùng phát khiến nhiều thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới “lao dốc” mạnh, trong đó TTCK Việt Nam giảm mạnh nhất khu vực Châu Á.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

8- Động lực tăng giá cổ phiếu VCS còn lớn?

Với nhiều lợi thế tại thị trường Mỹ, Công ty Cổ phần Vicostone (HNX: VCS) được nhiều chuyên gia đánh giá có nhiều triền vọng tăng trưởng trong năm 2020.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

9- Tỷ giá cũng bật tăng vì dịch nCoV-2019

Dịch nCoV-2019 bùng phát và diễn biến phức tạp đã đẩy đồng USD trên thị trường thế giới bật tăng mạnh, khiến USD/VND cũng tăng liên tục trong mấy phiên gần đây.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

10- Cổ phiếu LMH sẽ phục hồi tiếp sau hơn 20 phiên "nằm sàn"?

Cổ phiếu LMH của CTCP Landmark Holding đã liên tục "lao dốc" không phanh trong hơn 20 phiên giao dịch vừa qua.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

11- Vì sao quỹ PYN Elite liên tục tăng sở hữu cổ phiếu ngân hàng?

Quỹ PYN Elite của Phần Lan đã liên tiếp tăng sở hữu nhiều cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng, bất chấp dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp và lan rộng toàn cầu.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

12- Nhà đầu tư nên ưu tiên mở thêm vị thế với nhóm cổ phiếu nào?

Nhiều nhà đầu tư đang rất hoang mang trong việc lựa chọn nhóm cổ phiếu nào để gia tăng vị thế trong bối cảnh dịch cúm corona (2019-nCov) đang bùng phát.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

13- Hệ lụy cổ phiếu ngân hàng dưới mệnh giá

Cổ phiếu của nhiều ngân hàng vẫn chìm sâu dưới mệnh giá, khiến các ngân hàng này gặp nhiều khó khăn trong việc huy động vốn trên sàn chứng khoán.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [NGÂN HÀNG- CHỨNG KHOÁN TUẦN TỪ 10-15/2] Nới room ngoại tại ngân hàng Việt theo EVFTA tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích