Ngăn chặn Trump, các nhà đầu tư Mexico muốn mua lại Twitter chỉ để đóng cửa

Enternews.vn DĐDN) - Một nhóm các nhà môi giới chứng khoán của Mexico đã đưa ra một ý tưởng mà họ cho là tuyệt vời: mua lại công ty Twitter Inc. và ngay lập tức đóng cửa nó.

(DĐDN) - Một nhóm các nhà môi giới chứng khoán của Mexico đã đưa ra một ý tưởng mà họ cho là tuyệt vời: mua lại công ty Twitter Inc. và ngay lập tức đóng cửa nó.

Những dòng Tweet như thế này của Tổng thống đắc cử Donald Trump có tác động không nhỏ tới nền kinh tế Mexico

Những người này cho rằng, làm như vậy họ có thể ngăn vị Tổng thống đắc cử Donald Trump làm ảnh hưởng tới kinh tế nước này thông qua mạng xã hội.

Theo Bloomberg, những người này tính toán rằng những cú tweet của ông ông Trump về Mexico có tác động lớn tới giá trị của đồng peso, tới các nhà môi giới nên họ mới nghĩ tới một kịch bản “cùn”: dùng 12,5 tỷ USD để mua lại công ty phát triển mạng xã hội này và cho nó biến mất cùng với những phát ngôn của ông Trump.

Theo các nguồn tin tức kinh doanh, ý tưởng này không hẳn là một trò đùa, mặc dù không có "một logic chắc chắn”. Trong suốt tuần qua, Ngân hàng Trung ương Mexico đã tiến hành nhiều cuộc thảo luận và xác nhận rằng họ đã dành 2 tỷ USD trong ngân sách dự trữ cố gắng trong vô vọng để bảo vệ đồng peso trước dòng tweet 'chống Mexico' của ông Trump, chủ yếu là cho các việc vận hành nền kinh tế và mang lại việc làm cùng các nhà máy trở lại nước Mỹ.

Bloomberg thậm chí còn vẽ biểu đồ cho thấy những bình luận trên Twitter của ông Trump ảnh hưởng tới tiền tệ của Mexico như thế nào.

Trước đó, hôm 11/1, tỷ giá hối đoái của đồng peso Mexico so với USD đã chạm đáy mới nhất trong lịch sử trước báo cáo của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump về việc sẽ tiến hành xây dựng một bức tường ở biên giới với Mexico.

Đồng nội tệ giảm xuống còn 22,04 peso/USD. Ông Trump đã nhiều lần nói rằng ông sẽ xây dựng một bức tường dọc theo biên giới Mỹ - Mexico nếu ông được bầu làm Tổng thống, để ngăn chặn người nhập cư trái phép từ Mexico vào Mỹ.

Bảo Trâm (theo Bloomberg/TTXVN)

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ngăn chặn Trump, các nhà đầu tư Mexico muốn mua lại Twitter chỉ để đóng cửa tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích