Nga sẽ chế tạo vắc xin COVID-19 dưới dạng xịt

Enternews.vn Các nhà khoa học Nga sẽ chế tạo một loại vắc xin chống lại coronavirus dưới dạng xịt.

Các nhà khoa học Nga tạo ra nó trên cơ sở vi rút cúm, hiện tại vắc xin này đang được thử nghiệm tiền lâm sàng trên động vật. Năm 2021, dự kiến thử nghiệm loại thuốc này với sự tham gia của các tình nguyện viên.

Đến nay, đã có hai loại vắc xin chống lại COVID-19 được đăng ký ở Nga.

Hồi tháng 8 vừa qua, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa Covid-19 mang tên Sputnik V, chế phẩm do Trung tâm Gamaleya phát triển và cùng với Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga sản xuất.

Tiếp đó, ngày 14/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố rằng một loại vaccine ngừa SARS-CoV-2 khác của Nga đã được đăng ký là EpiVacCorona, do Trung tâm Vector phát triển. Dự kiến loại vaccine này sẽ được lưu hành vào tháng 1/2021.

Và loại vắc xin thứ ba đang được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Cúm phát triển. Đây là loại vắc xin COVID-19 đang được dự kiến sẽ dành sử dụng trong mũi, tức là ở dạng thuốc nhỏ mũi hoặc xịt vào bên trong mũi.

Theo dự kiến, việc tiêm chủng hàng loạt cho người Nga sẽ bắt đầu vào năm tới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nga sẽ chế tạo vắc xin COVID-19 dưới dạng xịt tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích