Nga \'rót\' 500 triệu USD khai thác dầu khí tại Venezuela

Enternews.vn Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa ký sắc lệnh thành lập Vùng Phát triển chiến lược Dải dầu khí Orinoco ( FPO) với nguồn vốn đầu tư trong nước và nước ngoài.

(DĐDN) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa ký sắc lệnh thành lập Vùng Phát triển chiến lược Dải dầu khí Orinoco ( FPO) với nguồn vốn đầu tư trong nước và nước ngoài.

Nga_khaitacdau-550x333 Tập đoàn Rosneft của Nga muốn khai thác dầu khí tại Venezuela

Ông Maduro cho biết FPO sẽ được hưởng những cơ chế đặc biệt nhằm khuyến khích phát triển công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và viễn thông quốc gia.

Ông Maduro cũng nhấn mạnh nguồn dầu khí khổng lồ của Venezuela chính là nguyên nhân khiến nước này đang phải chống chọi với cuộc chiến tranh kinh tế và chính trị của các thế lực thù địch nhằm bóp nghẹt Chính phủ. Ông khẳng định nguồn tài nguyên dầu khí sẽ tiếp tục được sử dụng để phục vụ lợi ích của người dân Venezuela.

Cùng ngày, ông Maduro cũng dự lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) với Tập đoàn Rosneft của Nga trị giá 500 triệu USD để khai thác dầu khí. Hiện Rosneft có kế hoạch đầu tư khoảng 65 tỷ USD vào các dự án thăm dò và khai thác tại khu vực phía Đông Orinoco - dải dầu khí lớn nhất tại Venezuela. Trong khi đó, công ty dầu khí Pequiven của Venezuela thông báo sẽ đầu tư 1,2 tỷ USD để mở rộng hoạt động sản xuất khí đốt tại FPO.

Cũng theo Tổng thống Maduro, ngày 20/2, nước này sẽ ký thỏa thuận với các nhà đầu tư quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp hóa dầu cũng như nhiều dự án dầu khí khác.

Trọng Nghĩa

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Nga \'rót\' 500 triệu USD khai thác dầu khí tại Venezuela tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích