Nga cho lưu hành lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên

Enternews.vn Nga đã chính thức lưu hành lô vắc xin ngừa COVID-19 mang tên Sputnik V đầu tiên.

Một nữ nhân viên y tế cầm lọ thuốc dán nhãn Vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: REUTERS

Một nữ nhân viên y tế cầm lọ thuốc dán nhãn vắc xin ngừa COVID-19. Ảnh: REUTERS

Bộ Y tế Nga Nga cho biết, lô vắc xin ngừa COVID-19 Sputnik V đầu tiên chống lại virus coronavirus mới đã được đưa vào lưu hành. Việc giao hàng trong khu vực được lên kế hoạch trong thời gian gần nhất.

Vắc xin Sputnik V được phát triển tại Trung tâm nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh vật học thuộc Viện Gamaleya, đã vượt qua các cuộc thử nghiệm về chất lượng cũng như độ an toàn và đã được chính thức phân phối ra cho công chúng.

Bộ Y tế Nga đã đăng ký vắc xin đầu tiên có tên là Sputnik V vào ngày 11/8/2020. Loại vắc xin này do Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya có trụ sở tại Moscow tạo ra, đã được theo dõi nhanh chóng để phê duyệt sau khi chứng minh có khả năng chế tạo. tăng khả năng miễn dịch chống lại vi rút trong thử nghiệm hạn chế trên người.

Thị trưởng TP Moscow Sergey Sobyanin đã bày tỏ hy vọng vào hôm 6/9  rằng phần lớn cư dân thủ đô của Nga sẽ được tiêm vắc xin chống lại coronavirus trong vòng vài tháng.

Theo Bộ Y tế, việc giao những lô vắc xin đầu tiên của Nga tới các khu vực của đất nước đã được lên kế hoạch trong thời gian gần nhất.

Theo kết quả sơ bộ được công bố trên tạp chí The Lancet, vắc xin COVID-19 của Nga Sputnik V dường như an toàn mà không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào và đã phát triển phản ứng kháng thể lâu dài ở người trong quá trình thử nghiệm lâm sàng.

Kết quả từ hai thử nghiệm vắc xin giai đoạn đầu của Nga cho thấy, Sputnik V có tính an toàn tốt mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được phát hiện trong 42 ngày trong số 76 đối tượng và tạo ra phản ứng kháng thể ở tất cả những người tham gia trong vòng 21 ngày.

Kết quả phụ từ thử nghiệm cũng cho thấy rằng vắc xin cũng tạo ra phản ứng tế bào T trong vòng 28 ngày để cung cấp khả năng miễn dịch lâu dài trong cơ thể.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nga cho lưu hành lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích