Nga chi 2,2 tỷ USD phát triển Crimea trong năm 2015

Enternews.vn (DĐDN) - Khoản kinh phí trên sẽ được dùng để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, thành lập 6 cụm du lịch và 4 công viên công nghiệp, chuẩn bị sàn đầu tư và đảm bảo năng lượng cho Crimea.

(DĐDN) - Thông tin trên được ông Andrei Sokolov - Phó Thủ tướng Nga chuyên trách các công tác về Crimea đưa ra tại Diễn đàn kinh tế quốc tế tổ chức mới đây tại Yalta.

Crimea đã tái nhập vào nước Nga hồi tháng 3/2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý trên toàn lãnh thổ
Theo ông Sokolov, số tiền 113 tỷ rúp (khoảng 2,2 tỷ USD) sẽ dùng để hiện đại hóa Crimea và Sevastopol trong năm 2015. Đây là số tiền đầu tư lớn tương đương với chi phí chuẩn bị Olympic Sochi 2014 và vượt cả chi phí đầu tư phát triển Vladivostok trước thềm Hội nghị thượng đỉnh APEC.Cụ thể, khoản kinh phí trên sẽ được dùng để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, thành lập 6 cụm du lịch và 4 công viên công nghiệp, phát triển hạ tầng đô thị, chuẩn bị sàn đầu tư và đảm bảo năng lượng cho Crimea. Đến năm 2020, Nga còn có kế hoạch bắt đầu vận hành mô hình tương tự như Thung lũng Silicon trên bán đảo này. Dự án mang tên Thung lũng kỹ thuật số Crimea.Được biết, Crimea đã tái nhập vào nước Nga hồi tháng 3/2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý trên toàn lãnh thổ khu vực này, trong đó 96% người dân đã bỏ phiếu ủng hộ việc sáp nhập trở lại Nga. Đến tháng 11/2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật liên bang về sự phát triển của khu vực hành chính Crimea và một khu kinh tế tự do trên lãnh thổ của nước Cộng hòa Crimea và Sevastopol.Dưới quy chế kinh tế đặc biệt được thiết lập trong 25 năm, các nhà đầu tư lớn trong nền kinh tế Crimea sẽ có thể nhận được những ưu đãi thuế bổ sung cho phép họ nhập khẩu hàng hóa và thiết bị miễn thuế.
Hoàng Giang
Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Nga chi 2,2 tỷ USD phát triển Crimea trong năm 2015 tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[QUYẾT TOÁN THUẾ 2019] Phần 1: Những điểm mới quan trọng

Ông Nguyễn Văn Phụng - Vụ trưởng Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) chia sẻ về những điểm mới về pháp luật thuế và quyết toán thuế 2019 cho doanh nghiệp trong thời điểm dịch COVID-19.