Nền tảng đổi tiền kỹ thuật số Bancor bị đánh cắp 13,5 triệu USD

Enternews.vn Nền tảng chuyển đổi tiền điện tử Bancor đã bị kẻ xấu tấn công và  đánh cắp  số thẻ tín dụng kỹ thuật số trị giá 13,5 triệu USD.

Nền tảng đổi tiền kỹ thuật số Bancor bị đánh cắp 13,5 triệu USD

Nền tảng đổi tiền kỹ thuật số Bancor bị đánh cắp 13,5 triệu USD

Hồi đầu tuần, Israel đã thông báo rằng một doanh nghiệp start-up trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số,  ví điện tử Bancor, đã bị tấn công. Theo đó, thiệt hại bước đầu của đợt tấn công này được ước tính trị giá khoảng 12 triệu USD tiền Ethereum và khoảng 1 triệu USD cho đồng Pundi X.

Thông tin này dẫn đến việc hai đồng tiền này bị trượt giá trong 24 giờ qua. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, đồng Ethereum đã giảm gần 7,7% giá trị trong 24 giờ qua trong khi Pundi X giảm gần 15%. 

Trong một tweet trước đó, Bancor cho biết họ đã phát hiện ra lỗ hổng và sẽ điều tra về vấn đề này, đồng thời khẳng định rằng ví của khách hàng vẫn an toàn và sẽ sớm phát hành một báo cáo chi tiết hơn.

Cuộc tấn công xảy ra ngay sau đó khi một chiếc ví được sử dụng để nâng cấp hợp đồng thông minh bị xâm phạm. Ví này đã bị hacker rút hết Ethereum và các token ERC-20 bao gồm NPXS và Bancor token (BNT).

BNT đã bị đánh cắp bằng cách sử dụng một cơ chế trong Nghị định thư Bancor. Nghị định thư này được xây dựng để “sử dụng trong một tình huống bất khả kháng để phục hồi từ một vi phạm an ninh, cho phép Bancor ngăn chặn hacker tẩu thoát cùng các token ăn cắp”.

Tuy nhiên sự thật là số ETH vẫn bị đánh cắp và thậm chí là còn mất thêm các token khác. Mọi người có thể theo dõi ví bị đánh cắp tại đây. Bancor nói rằng họ hiện đang “làm việc cùng với hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử để theo dõi số tiền bị đánh cắp và làm cho hacker khó thanh khoản chúng hơn”.

Bancor đồng thời sẽ tiếp tục đăng thông tin cập nhật trên kênh Telegram và trên Twitter. Hiện tại Bancor đã tạm ngừng hoạt động.

Bancor là một ICO huy động được 153 triệu đô la trong tháng 7 năm 2017 chỉ sau vài giờ khiến cho dự án này trở thành một trong những ICO lớn nhất từ trước tới nay.

Đầu tuần này, Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum, nói rằng các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung nên “bị cháy thành tro càng nhiều càng tốt”. Tuy nhiên, rõ ràng là các sàn giao dịch phi tập trung không thể miễn dịch với các lỗ hổng ngay cả khi không bị tập trung.

Bancor token (BNT) đã giảm 14% từ khoảng 3,15 đô la vào đầu ngày xuống còn 2,72 đô la tại thời điểm này.

 

Tiền kỹ thuật số hiện là một chủ đề đặc biệt gây tranh cãi cho các nhà quản lý và những người trong thế giới tài chính. Đặc biệt lo ngại leo thang khi số lượng các vụ tấn công vào các trang chuyển đổi tiền đã khiến cho nhiều nhà đầu tư bị thiệt hại nặng.

Đầu năm nay, Coincheck trao đổi tiền điện tử Nhật Bản đã bị tấn công trong những gì được cho là đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất trong mọi thời đại. Hàng trăm triệu thẻ NEM, trị giá tổng cộng hơn 530 triệu USD vào thời điểm đó, đã bị đánh cắp.

Các trường hợp như thế này là một trong những ví dụ đáng chú ý nhất về tiền điện tử bị đánh cắp. Trong năm 2014, sự trao đổi khét tiếng của sàn Mt. Gox thừa nhận rằng 480 triệu USD tiền bitcoin đã bị mất tích.

Sự sụp đổ của Mt. Gox được xem là một thử nghiệm cho bitcoin, mà đã tăng lên mức cao kỷ lục gần 20.000 USD năm ngoái nhưng đã kéo trở lại đáng kể kể từ đó.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Nền tảng đổi tiền kỹ thuật số Bancor bị đánh cắp 13,5 triệu USD tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích