Nên mở lối thoát cho 70 chiếc xe điện ở Thanh Hóa

Enternews.vn Đây là ý kiến của người lao động trong Công ty TNHH Thương binh 27/7 Chiến Thắng sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định chưa xem xét việc tăng thêm số lượng xe điện trên địa bàn toàn tỉnh trong năm 2017 theo ý kiến của Bộ GTVT.

Mong lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện

Liên quan đến kiến nghị của Công ty TNHH Thương binh 27/7 Chiến Thắng về việc 70 chiếc xe điện của Công ty chưa được cấp phép hoạt động, sáng ngày 26/7/2017, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì buổi đối thoại với doanh nghiệp tại trụ sở UBND TP Sầm Sơn để giải quyết các vấn đề mà người lao động đang bức xúc.

Toàn cảnh buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp tại trụ sở UBND TP Sầm Sơn

Toàn cảnh buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa với doanh nghiệp tại trụ sở UBND TP Sầm Sơn

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Văn Chiến - giám đốc Công ty TNHH Thương binh 27/7 Chiến Thắng cho biết: “Công ty chúng tôi được thành lập ra để giúp đỡ, tạo công ăn việc làm cho con, em các gia đình chính sách. Chúng tôi phát triển thêm 70 xe điện, đã báo cáo với UBND tỉnh và các ngành chức năng, UBND tỉnh cũng đã ủng hộ chúng tôi”.

Ông Nguyễn Văn Chiến cũng nhận sai khi để  người lao động tụ tập đông người khiếu kiện, gây cản trở hoạt động của UBND tỉnh trong hai ngày 24 – 25/7 vừa qua.

Ông Chiến bày tỏ mong muốn và đề nghị Chủ tịch tỉnh và các ngành chức năng tạo điều kiện cho Công ty được đưa 70 chiếc xe điện vào hoạt động, tạo việc làm cho người lao động và để bảo vệ tài sản.

Ông Lường Văn Việt (ở phường Quảng Cư, TP.Sầm Sơn; có con trai cũng đã đóng tiền vào công ty để nhận xe) cho biết: “Tôi là hội viên Hội Cựu chiến binh, đã đầu tư tiền cho con trai mua 2 xe của Công ty từ tháng 10/2016 nay nguyện vọng của chúng tôi là làm thế nào để con em chúng tôi có việc làm..”

 Tạm thời chưa xem xét việc tăng xe điện…

Kết luận buổi đối thoại và trả lời Công ty TNHH Thương binh 27/7 Chiến Thắng, ông Nguyễn Đình Xứng cho rằng việc người của Công ty kéo nhau lên cổng UBND tỉnh hai ngày 24 - 25/7 vừa qua để khiếu kiện đông người, cản trở hoạt động của chính quyền là chuyện đáng buồn.

Ông Nguyễn Đình Xứng cũng cho rằng: "Việc công ty đề nghị tăng số lượng xe, UBND tỉnh và bản thân tôi cũng đã yêu cầu các ngành xem xét xem có giải quyết được không. Nếu có thể giải quyết được thì nên giải quyết ngay cho công ty. Tỉnh cũng đã có nhiều văn bản trả lời công ty là chưa thống nhất phương án tăng số lượng xe điện ở Sầm Sơn và cả tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ mới đồng ý cho một số tỉnh thí điểm vận tải bằng xe điện, Bộ GTVT cũng đã ban hành công văn từ tháng 3/2016, yêu cầu Thanh Hóa và một số tỉnh ổn định số lượng xe điện, không bổ sung loại phương tiện này…".

Bấm vào đây nghe ông Nguyễn Đình Xứng nói

Kết thúc buổi đối thoại, ông Xứng nhấn mạnh: UBND tỉnh thống nhất và khẳng định, chưa xem xét việc tăng thêm số lượng xe điện trên địa bàn toàn tỉnh trong năm 2017. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu cơ quan chức năng có liên quan xây dựng phương án cụ thể về lộ trình tăng xe điện vào năm 2018 để báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/9/2017, tỉnh sẽ báo cáo Chính phủ và Bộ GTVT.

Bên lề hành lang khi kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Cay ở Quảng Cư, Sầm Sơn, Thanh Hóa cho rằng pháp luật đúng, cán bộ sai, người dân sai thì cũng cần phải tại ra một lối thoát.

Như vậy, 70 chiếc xe điện của Công ty TNHH Thương binh 27/7 Chiến Thắng không biết đến bao giờ mới được “nạp điện”. Và liệu rằng, những chiếc xe điện đang nằm “phủ bụi” có còn đủ điều kiện an toàn kỹ thuật để vận hành khi được “cấp điện” …?

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nên mở lối thoát cho 70 chiếc xe điện ở Thanh Hóa tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích