Nên chọn đời nào khi mua Toyota Vios cũ để sử dụng cho gia đình?

Enternews.vn Mua Toyota Vios cũ là phương án được nhiều người lựa chọn khi kinh tế không dư dả. Tuy nhiên, việc lựa chọn đời xe cụ thể là một vấn đề khiến người mua đau đầu.

Thế hệ đầu tiên của Toyota Vios đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2004. Sau 16 năm, những chiếc xe Vios đời đầu hiện được chủ nhân rao bán khá nhiều với mức giá rất rẻ, chỉ khoảng hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những chiếc xe này đã qua nhiều năm sử dụng nên đa phần đều xuống cấp, hao mòn rất nhiều. Với một dòng xe giá rẻ, sử dụng động cơ 1.5L như Vios, khả năng vận hành cũng sẽ xuống sức rất nhiều sau thời gian dài sử dụng. Vì vậy, người mua nên tránh các đời xe cũ này.

Với Toyota Vios thế hệ thứ 2 (đời 2008-2013), tuy động cơ xe ít hao mòn hơn so với thế hệ trước nhưng ngoại thất của xe đã có phần lỗi thời. Do đó, nếu có ý định xuống tiền cho một chiếc xe thuộc thế hệ này, người mua cũng nên cân nhắc thật kỹ càng.

Trong dòng xe Toyota Vios, các phiên bản thuộc thế hệ thứ 3 (đời 2014 tới nay) được các chuyên gia nhận định là đáng tham khảo nhất. Các phiên bản xe thế hệ này đã được Toyota nâng cấp đáng kể với thiết kế hiện đại, ưa nhìn cùng khả năng vận hành ổn định. Bên cạnh đó, mức độ hao mòn của xe cũng không quá đáng kể do thời gian sử dụng chưa dài.

Nếu có ngân sách thoải mái hơn cho việc mua xe, Toyota Vios đời 2016 trở về sau là lựa chọn tối ưu. Lý do là Vios đời 2016 đã có sự nâng cấp lớn với động cơ mới tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải. Bên cạnh đó, bản hộp số tự động của Vios đời này cũng đã chuyển sang sử dụng hộp số CVT…


Qua mỗi thời kỳ, các phiên bản Toyota Vios đều có nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, trong bất cứ giai đoạn nào, Vios cũng có phiên bản giá rẻ để phục vụ các khách hàng mua xe chạy dịch vụ. Vios 1.3J MT, Vios 1.5C MT, 1.5E MT và Vios Limo là những ví dụ điển hình. Các phiên bản này đều bị cắt giảm nhiều hệ thống trang bị, tính năng an toàn. Do đó, khi mua Toyota Vios cũ, người mua cũng nên tránh các phiên bản này do tiềm ẩn rủi ro gặp phải xe taxi, xe dịch vụ thanh lý và các trang bị khá hạn chế.

Toyota Vios bản 1.5G sẽ là lựa chọn đáng để ưu tiên hơn hết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nên chọn đời nào khi mua Toyota Vios cũ để sử dụng cho gia đình? tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích