Nên cấp “tem” cho doanh nghiệp du lịch tiêu chuẩn

Enternews.vn Thời gian gần đây, bên cạnh những lợi ích mà cách mạng công nghiệp mang lại, thế giới phẳng cũng là thời cơ cho các công ty du lịch làm ăn chộp giật dễ dàng quăng bẫy tìm “mồi”.

Với một tour đưa khách du lịch Singapore vào Việt Nam, hay ngược lại, có nhiều đơn vị chào tour “giá sốc”, tour không lãi… chênh lệch đến vài triệu đồng, thậm chí đến cả chục triệu đồng so với chúng tôi. Tuy nhiên, khi khách hàng sử dụng dịch vụ lại “vỡ mộng”.

Có thể thấy, việc một số doanh nghiệp du lịch làm ăn chộp giật, cung cấp dịch vụ tour không đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn đang ngày càng ảnh hưởng tới hoạt động của các doanh nghiệp du lịch làm ăn chân chính. Đặc biệt, phản hồi của khách du lịch lan đi nhanh chóng, làm xấu hình ảnh du lịch Việt Nam. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến đến 80% du khách quốc tế không quay trở lại Việt Nam, theo báo cáo của Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Do đó, các cơ quan quản lý và Bộ ngành địa phương cần chấn hoạt động của công ty lữ hành du lịch và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch chộp giật này nhằm lấy lại niềm tin cho du khách. Có thể xem xét cấp tem chứng nhận cho các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn để du khách có thể nhận diện và phân biệt, tránh sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp bát nháo.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nên cấp “tem” cho doanh nghiệp du lịch tiêu chuẩn tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích