Chương trình thu hút được sự quan tâm của rất nhiều DN ngành công nghiệp hỗ trợ

Chương trình thu hút được sự quan tâm của nhiều DN công nghiệp hỗ trợ

Chương trình nhằm nâng cao năng lực kỹ thuật, chất lượng, quản trị... hướng tới mục tiêu xuất khẩu sản phẩm, linh kiện ra thế giới, trong đó có thị trường Nhật Bản.

Tại đây, các đại diện các DN sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ được tiếp cận kiến thức xây dựng mô hình sản xuất kinh doanh theo tư duy quản trị tinh gọn “Made in Vietnam”. 

Ông Otsuka Tetsuhisa - Giám đốc Công ty Cổ phần NC Network Việt Nam cho biết, thời điểm hiện nay chính là lúc doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản có thể hợp tác bền vững hơn vì đã tiến gần lại với những điểm chung cơ bản. Trong xu thế phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, xu thế tất yếu là ô tô điện, các DN Việt Nam hoàn toàn có thể làm được.

Theo TS. Nguyễn Đăng Minh - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn, Viện Quản trị tinh gọn GK, quản trị tinh gọn xuất phát từ Nhật Bản, lấy DN làm trung tâm để Chính phủ nghiên cứu hỗ trợ.

Tư duy quản trị tinh gọn “Made in Việt Nam” là tư duy tạo ra lợi nhuận hoặc giá trị gia tăng cho DN, tổ chức bằng cách dùng trí tuệ của con người (hoặc của tổ chức) để cắt giảm tối đa các chi phí lãng phí và để nâng cao chất lượng của sản phẩm.

Bạn đang đọc bài viết Tháng 8 – tháng 11: Chuỗi chương trình đào tạo dành cho các DN công nghiệp chế tạo Việt Nam tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,