Nâng cao kết nối liên kết đặc sản vùng miền với Hà Nội

Enternews.vn Tối 23/11 đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2017 tại Hà Nội, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản và lãnh đạo các bộ Công Thương, NN&PTNT, Hội Nông dân Việt Nam đã đến dự lễ khai mạc.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cho biết, để hỗ trợ, quảng bá sản phẩm của các địa phương tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ tại thị trường Thủ đô và phục vụ xuất khẩu, thời gian qua, TP Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết, kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam là một trong những hoạt động trọng tâm.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản phát biểu. Ảnh: Nguyễn Long

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản phát biểu. Ảnh: Nguyễn Long

"Hội chợ tiếp tục được khẳng định là cầu nối quan trọng giữa nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng, là kênh quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm đặc sản Việt Nam. Đồng thời là cầu nối giao thương cho DN sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chế biến trong nước với các nhà nhập khẩu, hệ thống bán lẻ hiện đại, người tiêu dùng qua đó đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông sản, vươn ra thị trường nước ngoài", ông Toản nhấn mạnh.

Là đơn vị xúc tiến hợp tác đầu tư trong nước và nước ngoài, ông Nguyễn Gia Phương - Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Hà Nội nhận định, "với tinh thần đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với các tỉnh, thành trong cả nước, “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”, chúng tôi không chỉ giúp đỡ các DN Thủ đô mở rộng hợp tác với các DN nước ngoài, mà còn hỗ trợ, quảng bá sản phẩm của các DN địa phương tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ tại thị trường Thủ đô và phục vụ xuất khẩu".

Khung cảnh Hội chợ . Ảnh: Nguyễn Long

Khung cảnh Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2017 . Ảnh: Nguyễn Long

"Các vùng miền trên toàn quốc đều có các sản phẩm đặc trưng phong phú, được người dân Thủ đô ưa chuộng và tin dùng trong thời gian qua. Qua Hội chợ lần này, chúng tôi đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và chọn lựa kĩ lưỡng những DN uy tín, các sản phẩm chất lượng nhất để giới thiệu đến các DN, đại diện các siêu thị, trung tâm thương mại tại Hà Nội và các nhà đầu tư nước ngoài, khẳng định hàng Việt Nam chất lượng cao", ông Phương cho biết. 

Hội chợ năm nay có quy mô 250 gian hàng, thu hút gần 200 đón vị, DN của 55 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản của các địa phương, trong đó có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Ngoài các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của các vùng miền được giới thiệu tại Hội chợ, Hà Nội cũng giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô một số sản phẩm đặc sản như hạt sen trần, cốm Vòng, giò chả Ước Lễ, nem Phùng, bánh cố...

Người dân Thủ đô thăm quan các gian hàng tại Hội chợ, Ảnh: Nguyễn Long

Người dân Thủ đô thăm quan các gian hàng tại Hội chợ, Ảnh: Nguyễn Long

Năm nay công tác tổ chức hội chợ được chuẩn bị kỹ lưỡng, Ban tổ chức đặc biệt quan tâm, lựa chọn các sản phẩm đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…khuyến khích DN phát triển, giới thiệu những sản phẩm mới, sáng tạo, bao bì đẹp. 

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam được tổ chức thường niên tại Hà Nội từ năm 2014. Qua 3 năm tổ chức, Hội chợ đã đổi mới, nâng cao chất lượng, trở thành sự kiện xúc tiến thương mại có uy tín, thu hút sự tham gia của đông đảo các tỉnh, thành phố trong cả nước và  được người tiêu dùng Thủ đô đón nhận.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nâng cao kết nối liên kết đặc sản vùng miền với Hà Nội tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích