Nam sinh 16 tuổi sở hữu công ty công nghệ

Enternews.vn Thành lập công ty công nghệ từ năm 13 tuổi, Chen Yuheng, 16 tuổi, sống tại Thượng Hải, vẫn theo học chương trình phổ thông toàn thời gian.

Sinh năm 2004 tại thành phố Seattle, Mỹ, Chen Yuheng theo gia đình chuyển về thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Năm 11 tuổi, Chen bắt đầu xây dựng ứng dụng mạng xã hội H3Y!.

Ý tưởng về H3Y! xuất phát từ việc người dân Trung Quốc thường xuyên sử dụng mạng xã hội như WeChat, Weibo, QQ. Tuy nhiên, Chen nhận xét những mạng xã hội này phù hợp với thế hệ cũ với ít quyền riêng tư, nội dung phổ biến là mẹo giảm cân, công thức nấu ăn, những điều thanh thiếu niên hiện nay ít quan tâm.

Năm 11 tuổi, Chen cùng em trai Chen Yurong, kém 2 tuổi, thiết kế ứng dụng dành riêng cho tuổi teen. Ứng dụng nhận được sự đầu tư từ tập đoàn KTB và Alibaba, được ra mắt công chúng vào tháng 12/2015.

Ứng dụng ban đầu được Chen đặt tên là "Hey" với ý nghĩa thế hệ trẻ sẵn sàng khám phá điều mới lạ và đương đầu với thử thách. Về sau, để tạo ấn tượng, Chen đổi chữ "e" thành số 3, viết sáng tạo thành H3Y!.

H3Y! đã nhận được sự yêu thích của nhóm sinh sau năm 2000. Với giao diện dễ thương, thao tác mới lạ, nội dung xoay quanh đề tài thế hệ trẻ quan tâm như phim ảnh, người nổi tiếng, ứng dụng đã có hơn 21.000 người đăng ký sau một tháng ra mắt.

Năm 13 tuổi, Chen thành lập công ty startup về công nghệ, kêu gọi được hơn 142 triệu USD cho dự án. Chen là CEO kiêm Chủ tịch của H3Y! trong khi em trai là giám đốc sáng tạo và phụ trách thiết kế giao diện. Sau 3 năm đi vào hoạt động, H3Y! có khoảng 20 nhân viên, đều trong độ tuổi 20.

16 tuổi, Chen được nhận xét là "người đi tiên phong cho thế hệ Z" (những người sinh từ năm 1996 trở đi) ở Trung Quốc. Nam sinh cũng là người trẻ tuổi nhất lọt vào danh sách người trẻ nổi bật dưới 30 tuổi của Hurun năm 2019.

Dù sở hữu công ty riêng, Chen vẫn đang theo học chương trình phổ thông toàn thời gian. "Ngay cả Bill Gates cũng phải hoàn thành chương trình tiểu học và THCS", Chen nói và cho biết thần tượng cố doanh nhân Steve Jobs và tỷ phú Elon Musk.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh 16 tuổi sở hữu công ty công nghệ tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích