Kỳ vọng 2021

Enternews.vn Đã bước sang ngày đầu tiên của năm 2021, thời khắc quan trọng để đất nước khôi phục kinh tế - xã hội sau những khó khăn của năm cũ.

Vậy là năm 2020 đã khép lại với vô vàn những khó khăn và thách thức. Dịch COVID-19 đã và đang có những ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế - xã hội nước nhà. Từ khi ghi nhận ca mắc bệnh đầu tiên đến nay, đất nước luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với dịch.

Hàng triệu người thất nghiệp, hàng loạt doanh nghiệp tuyên bố phá sản khiến mọi việc càng trở nên tồi tệ hơn. Đã có đến 05 tỉnh, thành phố có mức tăng trưởng âm, đó là những sắc thái u ám phủ lên đất nước trong năm qua. Nhưng so với mặt bằng chung trong khu vực, chúng ta vẫn có mức tăng trưởng dương (trên 2%), đây là một dấu ấn để lại cực kỳ đáng kinh ngạc.

Chúng ta đã làm rất tốt công tác chống dịch, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp quay trở lại hoạt động sản xuất để phục hồi kinh tế. Cho nên, kinh tế cuối năm có nhiều khởi sắc. Những tín hiệu tốt đã dần quay trở lại, người dân có thể đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của các cấp, để đất nước quay trở lại với trạng thái bình thường.

Trong năm 2021, nhân dân đặt kỳ vọng lớn vào vắc xin chống COVID-19. Bởi chỉ có vắc xin đặc trị mới có thể khống chế được dịch bệnh. Đây là điều cả xã hội đều mong muốn, ngoài kia con số các ca nhiễm bệnh đã vượt qua 80 triệu trường hợp nhiễm bệnh trên thế giới. Một con số kinh khủng.

Bước qua năm mới, nhân dân đặt nhiều ki vọng vào sự lãnh đạo của Đảng, các cấp, sớm đưa đất nước quay trở lại quỹ đạo phát triển vốn có.

Bước qua năm mới, nhân dân đặt nhiều ki vọng vào sự lãnh đạo của Đảng, các cấp, sớm đưa đất nước quay trở lại quỹ đạo phát triển vốn có.

Cho nên, việc khống chế được dịch sẽ là mấu chốt đưa đất nước trở lại con đường tăng trưởng mạnh. Tất cả các hoạt động sản xuất đều sẽ được trở lại bình thường, người dân sẽ quay trở lại làm việc. Có vắc xin chống COVID-19, ngành du lịch sẽ lại trỗi dậy mạnh mẽ.

Các thành phố trong thời gian tới sẽ gấp rút thực hiện các mục tiêu đã đề ra, tiếp tục tạo đà tăng trưởng mới để bù đắp lại những gì đã tụt lại trong năm trước. Mỗi thành phố đều có một kế hoạch riêng, hướng đi riêng nhưng mục tiêu chung vẫn là khắc phục hậu quả và tiếp tục đi lên. Những con số tiêu cực sẽ dần bị thay thế bằng những chuỗi tích cực, bằng những việc làm hiệu quả cụ thể.

Điển hình như thành phố Đà Nẵng năm 2020 đã có mức tăng trưởng âm lần đầu tiên sau 23 năm tách tỉnh (- 9,77%), một gam màu tối phủ lên thành phố này. Trong năm mới, TP. Đà Nẵng nổ lực thực hiện mục tiêu chống dịch tốt, đồng thời phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó tập trung tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn để doanh nghiệp phát triển. Thực hiện ưu tiên tập trung nguồn lực để phát triển các công trình trọng điểm. Từ đó các vấn đề khác trong xã hội như việc làm, tăng thu ngân sách... sẽ được giải quyết.

Đồng thời thành phố cũng liên tục tổ chức các chương trình kích cầu du lịch để báo vào “phao cứu sinh” khách du lịch nội địa. Bởi trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn đang hoành hành ngoài kia thì lượng khách nội địa sẽ giúp các doanh nghiệp du lịch cầm cự.

Thành phố Đà Nẵng đưa ra chỉ tiêu tăng trưởng năm 2021 là 6%, con số tăng trưởng với nhiều kỳ vọng bù đắp lại những thiếu hụt của năm trước. Những không chỉ Đà Nẵng, mà tất cả các thành phố Đà Nẵng cũng sẽ đặt ra chỉ tiêu tăng trưởng mới cao hơn để quay trở lại con đường phát triển kinh tế - xã hội. Để năm 2021, đất nước lại ghi nhận con số tăng trưởng cao hơn, đạt được nhiều thành tựu mới hơn.

Với những định hướng mới kèm với hiệu quả từ việc thực hiện, việc tăng trưởng đồng nghĩa với việc các vấn đề khác trong xã hội của người dân sẽ được giải quyết. Như thế, đời sống của người dân sẽ trở lại quỹ đạo ổn định, những khó khăn, thách thức sẽ được gạt bỏ. Lòng dân có yên thì đất nước mới phát triển được.

Hy vọng, năm mới, đất nước sẽ lại có thêm thắng lợi mới!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Kỳ vọng 2021 tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích