MyTravel và Thomas Cook hợp nhất

Enternews.vn Hai công ty chuyên tổ chức các kỳ nghỉ là MyTravel và Thomas Cook thông báo sẽ hợp nhất.

Hai công ty chuyên tổ chức các kỳ nghỉ là MyTravel và Thomas Cook thông báo sẽ hợp nhất.

MyTravel là công ty có trụ sở ở Anh, mới tháng Mười Hai vừa rồi thông báo đã có lãi trở lại nhờ cắt chi phí và tăng doanh số, sau cú suy giảm hồi năm 2001.

Tập đoàn mới sẽ mang tên Thomas Cook Group, sẽ đặt trụ sở ở Anh và niêm yết ở Luân Đôn.

Chủ của Thomas Cook là công ty Đức KarstadtQuelle cùng với MyTravel cho biết công ty mới sẽ hoạt động ở Anh, Bắc Âu, Ireland, Đông Âu và Canada.

Cổ phiếu của MyTravel đã tăng vọt lên 27% trong phiên giao dịch buổi sáng ở Luân Đôn, theo sau thông báo sáp nhập.

Kế hoạch hợp nhất dự tính sẽ hoàn tất vào tháng Sáu, dự trù sẽ giúp tiết kiệm chừng 150 triệu USD tiền chi phí thường niên.

Chủ tịch hội đồng quản trị của MyTravel, Michael Beckett nói rằng "Thomas Cook là nhãn hiệu nổi tiếng cho nên việc sáp nhật sẽ tạo ra lực lượng mạnh hơn trong thị trường ngày càng cạnh tranh cao".

Trong công ty mới, 52% sẽ thuộc về KarstadtQuelle và 48% sẽ nằm trong tay các cổ đông của MyTravel.

Cơ chế hoạt động mới sẽ lập ra một hội đồng quản trị do MyTravel, Thomas Cook và KarstadtQuelle cùng đề cử, và thêm một tổng giám đốc độc lập.

KarstadtQuelle là tập đoàn chuyên ngành bán lẻ, hồi tháng Mười Hai đã mua lại một nửa Thomas Cook từ tay Deutsche Lufthansa với giá 800 triệu USD.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết MyTravel và Thomas Cook hợp nhất tại chuyên mục Thị trường thế giới của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Từ CPTPP và bài học để Việt Nam hướng đến EVFTA, EVIPA

Sau hơn một năm thực thi, CPTPP đã có những hiệu quả đối với nền kinh tế Việt Nam, kinh nghiệm từ hiệp định này cũng là bài học để Việt Nam hấp thụ tốt hơn lợi ích từ EVFTA, EVIPA và những FTA khác.