Mỹ vẫn là nền kinh tế tăng trưởng tích cực

Enternews.vn Trong khi các nền kinh tế phát triển trên thế giới đều có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại, thì kinh tế Mỹ vẫn đang trên đà tăng trưởng khá tích cực.

Các chuyên gia đánh giá, Mỹ vẫn là nền kinh tế tăng trưởng thực thụ tính tới thời điểm hiện tại

Các chuyên gia đánh giá, Mỹ vẫn là nền kinh tế tăng trưởng tích cực tính tới thời điểm hiện tại.

Ông El-Erian, nguyên Giám đốc điều hành của Công ty Pimco nhận định, thế giới cần nhận ra nền kinh tế duy nhất tăng trưởng thực sự vào thời điểm hiện nay là nền kinh tế Mỹ.

Theo ông El-Eria, năm 2017 thị trường chứng khoán Mỹ đã bùng nổ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. “Mỹ là một nền kinh tế tăng trưởng dựa trên chính sách, trong đó đáng chú ý là việc cắt giảm thuế. Nền kinh tế châu Âu chỉ đang trong quá trình hồi phục tự nhiên, trong khi các nước đang phát triển tăng trưởng nhất thời và Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại”, ông El-Eria cho biết.

Ông El-Eria dự đoán rằng, nếu Quốc hội Mỹ thành công trong việc thông qua Dự luật cơ sở hạ tầng, nền kinh tế Mỹ có thể phá vỡ mốc tăng trưởng 3%. Nếu không, kinh tế nước này cũng đạt mức tăng trưởng từ 2,5%- 3% trong năm nay.

Trên thực tế, Bộ Thương mại Mỹ báo cáo tháng trước rằng, tăng trưởng kinh tế Mỹ đã chậm lại trong quý đầu tiên, với tốc độ tăng trưởng hàng năm 2,3%. Tuy nhiên, điều đó không đáng ngại, bởi GDP của Mỹ trong ba tháng đầu năm thường có xu hướng trì trệ hơn các tháng khác trong năm.

Các số liệu kinh tế Mỹ được công bố thời gian qua cũng cho thấy tín hiệu khả quan, như tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức 3,9%; số liệu việc làm tăng trưởng tốt; lạm phát gần đạt mức mục tiêu 2% của Fed;... 

Ông El-Erian cho rằng FED đã làm tốt vai trò điều hành chính sách tiền tệ của mình cho đến thời điểm này, nhưng khuyến nghị Fed chỉ thực hiện ba đợt tăng lãi suất trong năm nay. "Thị trường đã tiên đoán được chính sách tiền tệ của Fed. Nền kinh tế Mỹ đã chuyển đổi dựa trên kỳ vọng này mà không bị gián đoạn”, ông El-Erian nói.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Mỹ vẫn là nền kinh tế tăng trưởng tích cực tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích