Mỹ sẽ nới lỏng lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam

Enternews.vn (DĐDN) - Reuters dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết, Washington muốn hỗ trợ Hà Nội bằng cách tăng cường khả năng giám sát và phòng vệ bờ biển. Thiết bị quân sự đầu tiên Mỹ bán cho Việt Nam có thể là phi cơ giám sát không trang bị vũ khí P-3.

(DĐDN) - Reuters dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết, Washington muốn hỗ trợ Hà Nội bằng cách tăng cường khả năng giám sát và phòng vệ bờ biển. Thiết bị quân sự đầu tiên Mỹ bán cho Việt Nam có thể là phi cơ giám sát không trang bị vũ khí P-3.

Thiết bị quân sự đầu tiên Mỹ bán cho Việt Nam có thể là phi cơ giám sát không trang bị vũ khí P-3
Theo hai quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama, việc thảo luận về nới lỏng lệnh cấm vận vũ khí đang diễn ra ở Washington và có thể mang tới kết quả là một quyết định được đưa ra vào cuối năm nay. Một quan chức giấu tên cho biết: "Không khí đang thay đổi và đó là điều chúng tôi đang xem xét một cách nghiêm túc. Chúng tôi tìm được một đối tác mà trong đó cũng có lợi ích của chúng tôi". Hiện Bộ Ngoại giao Việt Nam và Mỹ chưa có động thái nào để xác nhận những thông tin trên. Trước đó, trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 8, Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain cho biết, Mỹ sẵn sàng gia tăng trợ giúp về an ninh giúp Việt Nam bảo đảm nhận thức về chủ quyền, xây dựng năng lực để bảo vệ các quyền chủ quyền của Việt Nam.

Trần Thảo
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Mỹ sẽ nới lỏng lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam tại chuyên mục Tin mới nhất của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích