Mỹ sẵn sàng áp thuế 505 tỷ USD với hàng hóa Trung Quốc

Enternews.vn Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẵn sàng áp thuế quan đối với mọi hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ nếu cần.

 Mỹ sẵn sàng áp thuế 505 tỷ USD với hàng hóa Trung Quốc

Mỹ sẵn sàng áp thuế 505 tỷ USD với hàng hóa Trung Quốc

"Tôi đã sẵn sàng để đi đến dấu mốc 500 tỷ USD" - Tổng thống nói với CNBC.

Con số này đề cập tới giá trị hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ trong năm 2017 ở mức 505,5 tỷ USD, so với 129,9 tỷ USD hàng hóa của Mỹ xuất khẩu sang Trung Quốc.

Cho đến nay trong cuộc chiến thương mại đang leo thang, Mỹ mới chỉ áp thuế đối với 34 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, và Trung Quốc đã đáp trả bằng thuế quan trả đũa ở quy mô tương tự.

Bình luận của Trump cho thấy ông sẵn sàng đẩy mạnh cuộc chiến thương mại cho đến khi Mỹ giành được những nhượng bộ thuế quan của Trung Quốc, cùng với cam kết ngừng đánh cắp công nghệ của Mỹ của Bắc Kinh.

"Tôi không làm điều này vì chính trị, tôi đang làm điều này vì đó là điều đúng đắn cho đất nước chúng ta. Chúng ta đã bị Trung Quốc bóc lột trong một thời gian dài", Trump nói. 

Trump nói Mỹ đang "bị lợi dụng" trên một số mặt trận, bao gồm cả chính sách thương mại và tiền tệ. Tuy nhiên, ông cho biết ông không tiến hành áp thuế với bất kỳ ý định xấu nào nhằm vào Trung Quốc.

"Tôi không muốn họ sợ hãi. Tôi muốn họ làm tốt. Tôi thực sự quý mến Chủ tịch Tập Cận Bình, nhưng các thực tiễn thương mại của Trung Quốc rất bất công", ông Trump chia sẻ.

Trump cũng cho biết các quan chức Trung Quốc đã nói với ông rằng "không ai trong các chính quyền cũ lên tiếng phàn nàn" cho đến khi ông lên nắm quyền. "Họ cũng nói rằng bây giờ tôi đang phàn nàn nhiều hơn và họ không thích những gì tôi đang làm", Trump nói thêm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Mỹ sẵn sàng áp thuế 505 tỷ USD với hàng hóa Trung Quốc tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích