Mỹ cũng có "thằng đánh máy"

Enternews.vn Tưởng chỉ có Việt Nam mới có chuyện “lỗi của thằng đánh máy”, hoá ra ở Mỹ cũng có “lỗi của thằng đánh máy”.

Thằng đánh máy ở Mỹ chính là cô Caroline Wilson, thư ký của hạt Shiawassee thuộc bang Michigan.

Khi làm báo cáo kết quả bầu cử gửi lên cục bầu cử bang, lẽ ra Biden chỉ được có 15.371 phiếu, cô thư ký đã “gõ nhầm” thêm số 0 đằng sau thành 153.710 phiếu cho Biden (Trump được 21.354 phiếu).

Báo cáo đã được gửi đi, dữ liệu đã được cập nhật trên hệ thống lúc 5h04 sáng 04/11, sau khi các báo đã đưa tin và dữ liệu công khai, rất nhiều người cho rằng số liệu bầu cho Biden bất thường (với hơn 138.000 phiếu), Trump cũng lên tiếng, nhiều người tố cáo gian lận, thì 40 phút sau bà Abby Bowen, thư ký bầu cử Quận Shiawassee mới thừa nhận đó là “lỗi đánh máy, không có sự gian lận nào cả” và 5h45 phút dữ liệu mới được sửa lại và Biden bị giảm đi 110.796 phiếu.

Vấn đề đăt ra là quận Shiawassee chỉ có 55.612 cử tri thế mà kết quả riêng Biden đã được 153.710 phiếu, gấp 3 lần số cử tri của cả hạt, thế mà cả cô thư ký, phụ trách bầu cử của hạt, cục bầu cử bang Michigan, hệ thống IT bầu cử và giới truyền thông Mỹ vẫn không biết, vẫn chấp nhận và công bố rộng rãi ra công chúng.

Thế cho nên các bạn đừng tự kiêu cho rằng chỉ có Việt Nam mới có thằng đánh máy, Mỹ cũng có thằng đánh máy đấy.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Mỹ cũng có "thằng đánh máy" tại chuyên mục Mạng xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích