Mr Bean – Thương hiệu đồ uống số 1 Singapore và câu chuyện tại Việt Nam

Enternews.vn Sau năm đầu tiên phát triển tại thị trường Việt Nam, Mr Bean đã có hơn 20 cửa hàng trên toàn quốc, tập trung chủ yếu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thương hiệu Mr Bean được thành lập tại Singapore vào ngày 1 tháng 6 năm 1995. Công ty hiện đang hoạt động thông qua công ty quản lý của mình, Super Bean International Pte Ltd, và bán nhiều loại thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc từ đậu nành.

Mr Bean ra đời với nhiệm vụ cung cấp sữa đậu nành tươi và các sản phẩm làm từ đậu nành tươi cung cấp dưỡng chất trong suốt cả ngày. Kể từ khi thành lập, khái niệm sáng tạo này đã tạo ra một cuộc cách mạng đối với người tiêu dùng và thói quen tiêu dùng đậu nành.

Mr Bean ra đời với nhiệm vụ cung cấp sữa đậu nành tươi và các sản phẩm làm từ đậu nành tươi cung cấp dưỡng chất trong suốt cả ngày

Mr Bean ra đời với nhiệm vụ cung cấp sữa đậu nành tươi và các sản phẩm làm từ đậu nành tươi cung cấp dưỡng chất trong suốt cả ngày

Năm 1998, Mr Bean đã sử dụng mô hình kinh doanh độc đáo của mình để thâm nhập vào các trung tâm mua sắm, tạo nên sự đột phá trong việc đưa các dưỡng chất tuyệt vời của sữa đậu nành tiếp cận gần hơn với nhiều tập khách hàng.

Thương hiệu đã nhận ra tầm quan trọng của việc quản lý thương hiệu, và bắt tay vào chương trình tái tạo thương hiệu vào giữa năm 2004, tạo ra một bước tiến khác cho thương hiệu. Các chuyên gia tư vấn thương hiệu đã tham gia để đưa ra các chiến lược kinh doanh mới và lên ý tưởng nhận diện thương hiệu mới cho Mr Bean.

Tính đến tháng 8 năm 2018, Mr Bean có chuỗi 67 cửa hàng bán lẻ tại 4 quốc gia Singapore, Philippines, Hàn QuốcNhật Bản.

Sự kết hợp cùng 1 Shark Tank tại thị trường Việt Nam

Cuối năm 2018, Shark Nguyễn Ngọc Thủy - một người có sự quan tâm đặc biệt tới các sản phẩm tự nhiên, tốt cho sức khỏe người dùng, đã ký hợp đồng nhượng quyền với Super Bean International Pte. Ltd và chính thức đưa thương hiệu đồ uống số 1 Singapore – Mr Bean về Việt Nam.

Sau năm đầu tiên phát triển tại thị trường Việt Nam, Mr Bean đã có hơn 20 cửa hàng trên toàn quốc, tập trung chủ yếu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Sau năm đầu tiên phát triển tại thị trường Việt Nam, Mr Bean đã có hơn 20 cửa hàng trên toàn quốc, tập trung chủ yếu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch của tập đoàn E-Group, Shark Nguyễn Ngọc Thủy cho biết: "Sự khác biệt của Mr Bean đó là sự hợp tác với nông dân ở Bắc Mỹ để đảm bảo nguồn cung cấp đậu nành 100% không biến đổi gen được đưa vào sử dụng để chế biến các sản phẩm của họ. Tôi tin Mr Bean sẽ góp phần vào sứ mệnh nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho cộng đồng người Việt".

Sau năm đầu tiên phát triển tại thị trường Việt Nam, Mr Bean đã có hơn 20 cửa hàng trên toàn quốc, tập trung chủ yếu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ với báo Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Chu Hoàng Giang – CMO của Mr Bean Việt Nam cho rằng, Mr Bean trong tương lai sẽ trở thành thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam trong ngành thực phẩm và đồ uống từ đậu nành tươi hữu cơ. Trong năm 2020 Mr Bean sẽ mở rộng hệ thống lên hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc.

- Thưa ông Chu Hoàng Giang, lý do nào khiến ông cho rằng Mr Bean sẽ trở thành thương hiệu dẫn đầu trong ngành thực phẩm và đồ uống đậu nành tươi hữu cơ tại thị trường Việt Nam?

Tại Mr Bean, chúng tôi thấy mình là một thương hiệu mang lại những niềm vui đơn giản cho khách hàng trong tất cả những gì chúng tôi làm. Chúng tôi tin rằng mọi người đều có quyền sống một cuộc sống trọn vẹn và thú vị, và triết lý “Life’s Simple Pleasures” đã trở thành tầm nhìn thương hiệu của chúng tôi.

Khi về đến Việt Nam, nhằm định hướng thương hiệu phù hợp với thị trường trong nước, tầm nhìn thương hiệu “Ngon và Khỏe” ra đời như lời khẳng định tiêu chí của thương hiệu là cung cấp các sản phẩm vừa ngon, vừa nhiều dưỡng chất đáp ứng cho khách hàng người Việt.

Lợi thế cạnh tranh lớn nhất của Mr Bean chính là sự ứng dụng công nghệ, thiết bị hiện đại vào trong các sản phẩm truyền thống

Lợi thế cạnh tranh lớn nhất của Mr Bean chính là sự ứng dụng công nghệ, thiết bị hiện đại vào trong các sản phẩm truyền thống

Chúng tôi tin rằng cung cấp các nguồn dưỡng chất vừa ngon vừa khỏe sẽ tăng cường sức sống trong bạn, qua đó đội ngũ của chúng tôi luôn tận tâm trong việc phục vụ và chăm sóc nhu cầu của khách hàng, các đối tác và cộng đồng, mọi người sẽ cùng cảm nhận được “Life’s Simple Pleasures”.

Niềm tin và cam kết từ toàn bộ nhân viên của chúng tôi được đúc kết từ các giá trị chân thành và tận tâm hàng ngày. Tại Mr Bean, trong mọi hoạt động hàng ngày, từ việc tạo ra và nâng niu sản phẩm, đến phong cách và thái độ phục vụ, chúng tôi đều đặt sự sáng tạo và ý kiến của nhân viên làm trọng tâm. Vì từ đó, chúng tôi có thể không ngừng sáng tạo, cải thiện và phát triển.

Những yếu tố này là nền tảng xây dựng Mr Bean trở thành thương hiệu đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội và thế hệ người Việt kế cận.

- Lợi thế cạnh tranh của Mr Bean tại Việt Nam là gì thưa ông?

Lợi thế cạnh tranh lớn nhất của Mr Bean chính là sự ứng dụng công nghệ, thiết bị hiện đại vào trong các sản phẩm truyền thống. Bên cạnh đó, chúng tôi tự tin Mr Bean là thương hiệu dẫn đầu xu thế kinh doanh các sản phẩm từ 100% hạt đậu nành tươi.

Tất cả những hạt đậu nành của Mr Bean Việt Nam được nhập khẩu từ Bắc Mỹ, vùng đất tạo ra những hạt đậu vàng có lượng dinh dưỡng cao nhất. Trải qua quá trình kiểm tra chất lượng và giám sát nguồn gốc nghiêm ngặt (Identity Preserved), trước khi về đến Việt Nam, hạt đậu nành được thẩm định một lần nữa để đảm bảo không có chất biến đổi gen (Non-GMO và Organic) và không có lẫn tạp chất.

Tại Mr Bean Viêt Nam, hạt đậu nành tươi được chế biến trong hệ thống máy hiện đại 3in1 trong 5 giờ để cho ra đời các sản phẩm sữa và bánh nóng hổi, thơm ngon đến tay khách hàng. Toàn bộ quy trình khép kín này giúp giữ nguyên vẹn tới 99% chất dinh dưỡng từ hạt đậu nành và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn cao nhất – đây là điều mà các phương pháp xay hạt truyền thống không thể làm được.

Sản phẩm của Mr Bean rất đa dạng từ sữa nậu nành truyền thống nguyên chất đến các loại sữa trái cây, Beancurd, bánh pancake, bánh eggwich và các sản phẩm topping như rice ball, trân châu, thạch phù hợp với mọi độ tuổi và giới tính. Đặc biệt rất phù hợp với những người đang bị ốm cần bổ sung chất dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe và những người ăn chay.

- Xin cảm ơn ông!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Mr Bean – Thương hiệu đồ uống số 1 Singapore và câu chuyện tại Việt Nam tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích