Motorola lập kỷ lục doanh số smartphone

Enternews.vn (DĐDN) - Motorola lập kỷ lục với việc bán ra 10 triệu smartphone trong 3 tháng cuối cùng của năm 2014.

(DĐDN) - Motorola lập kỷ lục với việc bán ra 10 triệu smartphone trong 3 tháng cuối cùng của năm 2014.

Motorola đã giúp Lenovo có những bước tiến mạnh mẽ vào thị trường Mỹ và châu Âu

Mới đây Lenovo đã công bố kết quả kinh doanh quý III năm tài khóa 2014 trong đó Motorola, hãng điện thoại mà Lenovo mua lại năm ngoái từ Google, lập kỷ lục với việc bán ra 10 triệu smartphone. Doanh số này đã giúp Lenovo tăng doanh thu trong quý này.

Kết quả trên cũng cho thấy Motorola đang có ảnh hưởng rất lớn lên Lenovo, một công ty chuyên về sản xuất máy tính. Trước đây, Lenovo từng tham vọng rằng sau khi bỏ 2,91 tỷ USD để thâu tóm Motorola từ tay Google, hãng sẽ đẩy mạnh mảng kinh doanh smartphone, và doanh thu từ smartphone sẽ chiếm 1/3 tổng doanh thu của Lenovo trong tương lai.

Và quả thực, việc mua lại Motorola đã mang lại lợi ích không hề nhỏ cho Lenovo. Doanh thu của công ty tăng 31% trong quý III lên con số 14,1 tỷ USD. Lenovo cho biết doanh số smartphone trong quý vượt quá cả kỳ vọng của các nhà đầu tư. Lợi nhuận gộp trong quý này cũng tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 2,1 tỷ USD; tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động giảm nhẹ 3% xuống còn 325 triệu USD.

Điều quan trọng hơn cả là việc sở hữu Motorola đã giúp Lenovo có những bước tiến mạnh mẽ vào thị trường Mỹ và châu Âu. Cụ thể, trong quý III, doanh thu ở thị trường Mỹ tăng 88%, chiếm 30% tổng doanh thu toàn thế giới. Tuy nhiên, doanh số smartphone của Motorola vẫn còn kém xa nếu so với các đối thủ như Samsung hay Apple. Apple lập kỷ lục 74,5 triệu máy, Samsung dù lợi nhuận giảm nhưng cũng tiêu thụ được khoảng hơn 70 triệu smartphone.

Nam Phong (Theo Theverge)

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Motorola lập kỷ lục doanh số smartphone tại chuyên mục Nhịp sống số của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích