“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Enternews.vn Nhiều đơn vị đã tổ chức Ngày Hội hiến máu trong tháng 8 với sự sẻ chia trách nhiệm cộng đồng và hy vọng cứu người.

Hàng trăm đơn vị máu đã được cán bộ-nhân viên của các Công ty và các doanh nghiệp, thành viên Hiệp hội... trao đi cho các đơn vị tiếp nhận máu nhằm đáp ứng nhu cầu máu và điều trị cấp thiết hiện nay. Đây là hoạt động trách nhiệm cộng đồng (CSR) thiện nguyện được đông đảo thành viên các đơn vị trên địa bàn TP HCM hưởng ứng.

Hiệp hội các Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) cho biết trong ngày hội hiến máu vừa diễn ra ở Tp HCM, INCHAM đã vận động được số lượng gần 200 người tình nguyện với tổng số lượng máu tiếp nhận lên đến 222,6 đơn vị.

Thành viên INCHAM tham gia hiến máu cứu người

Thành viên INCHAM tham gia hiến máu cứu người

Đơt phát động hiến máu nhân đạo từ INCHAM là một trong những sự kiện thường niên có tính nhân đạo và ý nghĩa nhất do INCHAM tổ chức.

INCHAM là cơ quan đại diện cho các doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam và năm 2018 chính là cột mốc đánh dấu 20 năm thành lập của Hiệp hội kể từ khi thành lập vào năm 1999. Bên cạnh các hoạt động xúc tiến kinh doanh như thường lệ, INCHAM còn tổ chức nhiều sự kiện từ thiện và các sự kiện trao đổi văn hoá tại Việt Nam. Bằng cách tổ chức đợt vận động hiến máu nhân đạo năm 2018, INCHAM cho biết đang cố gắng đóng góp nỗ lực của mình và truyền bá thông điệp tích cực về hiến máu. Đáng chú ý, sự kiện hiến máu từ các thành viên INCHAM, sẻ chia trách nhiệm cộng đồng có sự tham dự của Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Việt Nam ông K.Srikar Reddy, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ ông Dilbagh Man Mohan Singh và nhiều lãnh đạo, thành viên doanh nghiệp khác. 

“Chúng tôi cho rằng hiến máu là một trách nhiệm xã hội; Đó là một hành động cao đẹp và một cử chỉ sâu sắc, trong đó có thể tạo ra một sự khác biệt giữa sự sống và cái chết", phát biểu tại ngày hội hiến máu năm nay, Dr. K. Srikar Reddy, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hiến máu để cứu hàng ngàn mạng sống khác. Đồng thời, Ngài Tổng lãnh sự cũng khuyến khích các thành viên người Ấn sinh sống tại Việt Nam tham gia hiến máu để chung tay góp sức tạo nên một hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng.

Cty Tài chính Tiêu dùng HDSaison cũng cho biết phối hợp với Hội chữ thập đỏ TP HCM, hàng trăm cán bộ nhân viên, các tình nguyện viên đã tham gia hiến máu, trao đi 500 đơn vị trong ngày hội hiến máu mới đây tại TP HCM.

Các cán bộ nhân viên HDSaison tình nguyện hưởng ứng hiến máu thường niên

Các cán bộ nhân viên HDSaison tình nguyện hưởng ứng hiến máu thường niên trong hoạt động phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ

Hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi từ Viện huyết học T.Ư, với tinh thần “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” của HDSaison đã tổ chức thường niên được 5 năm. Năm ngoái, ngày hội đã diễn ra tại 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, thu được tổng cộng hơn 1.000 đơn vị máu. Năm nay, chương trình khởi động từ thành phố mang tên Bác và dự kiến sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích