Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 của HDBank

Enternews.vn Moody’s vẫn giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 của HDBank trong bối cảnh thị trường gặp nhiều thử thách do tác động của đại dịch COVID-19.

Theo Moody’s (Moody's Investors Service), HDBank tiếp tục giữ vững Xếp hạng Tín nhiệm ở mức B1. Moody’s nhận định HDBank đang hoạt động kinh doanh có hiệu quả, lợi nhuận tốt, năng lực về vốn được cải thiện, có danh mục tài sản thanh khoản tốt, đạt những bước tiến vững chắc trong công tác quản lý rủi ro.

Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 của HDBank

Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 của HDBank

Moody’s là một trong những tổ chức đánh giá tín nhiệm hàng đầu quốc tế. Các báo cáo xếp hạng, đánh giá tín nhiệm của Moody’s luôn là thước đo quan trọng được các nhà đầu tư quốc tế trên toàn cầu dựa vào đó để xem xét năng lực, sức khỏe tài chính và tín nhiệm của các đơn vị được xếp hạng, khảo sát.

Trong thang điểm xếp hạng tín dụng của Moody’s (thang MIS), ở mức B1, xếp hạng tín nhiệm của HDBank phản ánh năng lực tài chính tốt, ít rủi ro và cơ hội phát triển dài hạn của ngân hàng.

HDBank vừa công bố Báo cáo thường niên năm tài chính 2019 với chủ đề “Happy Digital Bank”. Theo đó, đến ngày 31/12/2019, HDBank có tổng tài sản hợp nhất đạt 229.477 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 20.381 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 5.018 tỷ - cao nhất từ trước đến nay; Hệ số sinh lời trên tài sản bình quân (ROAA) và hệ số sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) lần lượt đạt 1,8% và 21,6%. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ HDBank tiếp tục được kiểm soát chặt ở mức dưới 0,98% - thuộc nhóm có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất toàn ngành trong nhiều năm liền. Năm 2019 cũng là năm ghi dấu ấn của HDBank khi được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận cho áp dụng tiêu chuẩn Basel II với hệ số CAR theo Basel II đạt 11,2%, cao hơn mức tối thiểu 8,0% theo quy định.

Trong 3 tháng đầu năm 2020, giữa đại dịch COVID-19 với những biến động lớn lên thị trường trong nước và thế giới, HDBank cho biết ngân hàng vẫn đạt kết quả kinh doanh khả quan.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 của HDBank tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích