Mòn mỏi chờ tái định cư tại KCN và dịch vụ Sông Trà Kỳ II: “Cái lý” của doanh nghiệp

Enternews.vn Do UBND tỉnh chưa tìm được quỹ đất phù hợp để quy hoạch làm dự án đối ứng nên nhà đầu tư chưa hoàn thiện quy hoạch chi tiết dẫn đến việc chậm giao đất 5% cho người dân.

Đó là “cái lý” của Công ty TBS Sông Trà?

Trong tổng số đất nông nghiệp của xã Tân Bình bị thu hồi phục vụ dự án KCN dịch vụ Sông Trà, thôn Dinh mất gần 100% diện tích, thôn Đồng Thanh và thôn Tú Linh mất khoảng 70% diện tích. “Chúng tôi không còn ruộng để canh tác trong khi đất thì bỏ hoang. Nếu doanh nghiệp cố tình chây ì không chịu bàn giao đất 5%, người dân chúng tôi sẽ quây tường, cắm chốt ở khu đất dịch vụ Sông Trà để tự nhận đất, ngăn không cho công nhân vào làm việc” – một người dân xã Tân Bình bức xúc.

p/Khu công nghiệp TBS Sông Trà đã đi vào hoạt động, nhưng một phần của KCN là khu dịch vụ, đất ở vẫn phải chờ quy hoạch chi tiết.

Khu công nghiệp TBS Sông Trà đã đi vào hoạt động, nhưng một phần của KCN là khu dịch vụ, đất ở vẫn phải chờ quy hoạch chi tiết.

Ông Phạm Thế Hoàn – cán bộ pháp chế của Công ty CP KCN TBS Sông Trà cho biết, thời điểm năm 2007 – 2008 do UBND tỉnh, UBND TP Thái Bình chưa bàn giao mặt bằng sạch của dự án khu tái định cư cho Công ty đầu tư cơ sở hạ tầng (vì vướng giải phòng mặt bằng) nên việc giao đất bị chậm trễ.

Đến thời điểm hiện tại, đã giải phóng mặt bằng xong thì lại vướng dự án đầu tư xây dựng tuyến đường tỉnh 454 chạy qua dự án khu tái định cư, nằm đè lên đường 29m của dự án. Do đường tỉnh 454 có mở rộng so với đường cũ của dự án tái định cư lên quy hoạch bị thay đổi, buộc Công ty phải xây dựng lại quy hoạch chi tiết cho dự án.

Lý giải nguyên nhân của việc chậm hoàn thành quy hoạch chi tiết dự án tái định cư dẫn đến việc chậm giao đất 5% cho các hộ dân có đất nông nghiệp bị thu hồi, ông Hoàn cho biết, dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến đường tỉnh 454 được đầu tư theo hình thức BT. Việc chậm hoàn thiện quy hoạch chi tiết là do UBND tỉnh chưa tìm được quỹ đất phù hợp để quy hoạch làm dự án đối ứng thanh toán cho dự án BT của Công ty TBS Sông Trà.

Trước đó, ngày 2/8/2017 UBND tỉnh có công văn 2912/UBND-NNTNMT giao Công ty TBS Sông Trà thực hiện thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết phù hợp với thiết kế tuyến đường 454 chạy qua khu vưc và đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng, lập hồ sơ quyết toán công trình để làm căn cứ đối trừ kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng… Nhưng, hiện tại vẫn chưa có bản quy hoạch nào được trình tại các cơ quan chức năng, hạ tầng cũng chưa được hoàn thiện.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Mòn mỏi chờ tái định cư tại KCN và dịch vụ Sông Trà Kỳ II: “Cái lý” của doanh nghiệp tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích