Mocha của nhà mạng Viettel: Nền tảng phát triển các tính năng dịch vụ viễn thông

Enternews.vn (DĐDN) - Hiện nay, Mocha đã và đang trở thành nền tảng phát triển của các dịch vụ đa dạng của Viettel, đồng thời kết hợp các dịch vụ viễn thông, phát huy đặc trưng “OTT của nhà mạng”. Đây là một trong hướng phát triển trong thời gian sắp tới của ứng dụng này.

(DĐDN) -  Hiện nay, Mocha đã và đang trở thành nền tảng phát triển của các dịch vụ đa dạng của Viettel, đồng thời kết hợp các dịch vụ viễn thông, phát huy đặc trưng “OTT của nhà mạng”. Đây là một trong hướng phát triển trong thời gian sắp tới của ứng dụng này.

mocha

Với đặc trưng là một OTT của hãng viễn thông, một trong những chiến lược cạnh tranh của Mocha chính là việc kết nối sâu với các dịch vụ viễn thông, mang lại lợi thế cho cả Mocha và các dịch vụ của Viettel. Ví dụ: như tính năng SMS Out cho phép tương tác giữa các tin nhắn Mocha và các tin nhắn thường. Và kích lượng tin nhắn lên đáng kể, cùng lúc góp phần tăng doanh thu SMS và lượng người dùng.

Dưới áp lực cạnh tranh của các OTT Quốc tế và Việt Nam đang có mặt trên thị trường, Mocha đã chọn tập trung vào một phân khúc khách hàng cụ thể các bạn dưới 22 tuổi. Đây cũng là tập khách hàng chiếm 70% lượng người dùng, đồng thời là nhóm khách hàng có phản ứng tích cực tính năng mới độc đáo của Mocha như nghe nhạc cùng người lạ, kết bạn theo gu âm nhạc, cá nhân, SMS out…

Trong thời gian sắp tới, Mocha sẽ phát triển nhiều hơn các tính năng đặc biệt để có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng, đặc biệt là đối tượng học sinh và sinh viên.

Hiện dịch vụ chăm sóc khách hàng online trên Mocha đang trong giai đoạn thử nghiệm, và được đánh giá là đã tăng hiệu quả trả lời khách hàng lên gấp 5 lần so với tổng đài nghe gọi truyền thống. Sự kết hợp với tính năng riêng biệt của nền tảng này với các dịch vụ viễn thông của Viettel đã và đang mang lại những thay đổi tích cực, tăng sức cạnh tranh cho Viettel trên thị trường.

 Mai Lan

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Mocha của nhà mạng Viettel: Nền tảng phát triển các tính năng dịch vụ viễn thông tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích