Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất phải đặt trong bối cảnh phát triển chung của ngành

cách đây 3 năm | Chính trị - Xã hội

Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất phải đặt trong bối cảnh phát triển chung của ngành

19:55, 28/02/2018

Có nên chọn tư vấn “ngoại” quy hoạch Tân Sơn Nhất?

Đánh giá việc thuê Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp quy hoạch Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, ông Hoàng Văn Cường - Ủy viên Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội cho rằng, chúng ta không nên đưa ra quan điểm “cứng” là thuê hay không thuê tư vấn nước ngoài.

19:02, 28/02/2018

Sân bay Tân Sơn Nhất: Kiểu gì cũng mở rộng nhưng mở rộng theo... kiểu gì?

Tư vấn thiết kế sân bay ADPI đề nghị sử dụng phần đất sân golf ở phía Bắc sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) để làm nhà ga hàng hóa… Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, cần nhìn vấn đề mở rộng TSN trong tổng thể, có “đôi có cặp” với sân bay Long Thành.

17:20, 17/08/2017

Dự án mở rộng Tân Sơn Nhất trở thành công trình trọng điểm ngành GTVT

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu bổ sung Dự án Cao tốc Bắc Nam và Dự án Mở rộng Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất vào danh mục các công trình, dự án trọng điểm ngành GTVT.

20:08, 15/08/2017

TP.HCM lập tổ phản ứng nhanh “giải cứu” kẹt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã đồng ý lập hai tổ phản ứng nhanh để xử lý các vụ tai nạn ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái. Quyết định này được đưa ra sau khi làm việc với các sở, ngành và cân nhắc các phương án giải cứu kẹt xe tại hai điểm đen về giao thông trên địa bàn thành phố.

20:18, 11/08/2017

Thuê tư vấn quốc tế xây dựng phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc thuê Tư vấn chuyên ngành quốc tế nghiên cứu, rà soát Quy hoạch, xây dựng phương án mở rộng và lập điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

11:19, 08/08/2017

Sẽ giải tỏa 50 kiốt, 3 cây xăng giáp sân bay Tân Sơn Nhất

Thượng tướng Trần Đơn - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đưa ra yêu cầu như vậy tại Hội nghị quản lý, sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, diễn ra sáng 8/8.