Mở rộng lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và thành phố Geochang, Hàn Quốc

Enternews.vn Theo Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng, qua các buổi làm việc, các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và thành phố Geochang nói riêng luôn được đánh giá cao bởi thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp

Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng tiếp đón Thị trưởng Koo In-Moo và đoàn thành phố Geochang

Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng tiếp đón Thị trưởng Koo In-Moo và đoàn thành phố Geochang

"Với sự quan tâm của phía tỉnh Geochang, Hàn Quốc, hai bên đã có những trao đổi và hợp tác cụ thể về nhu cầu xuất nhập khẩu, đặc biệt là với các sản phẩm nông sản cũng như cách sản xuất và liên kết giữa doanh nghiệp Việt Nam và tỉnh Geochang", ông Phòng cho biết.

Phó Chủ tịch VCCI cũng thông tin thêm, qua các buổi làm việc, các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và tỉnh Geochang nói riêng có xu hướng quan tâm và phát triển đầu tư vào Việt Nam, cụ thể là thành phố Hà Nội.

Với thế mạnh sẵn có và định hướng phát triển cơ cấu kinh tế phù hợp với những thế mạnh Geochang đang có, quan hệ giao thương và hợp tác giữa Hà Nội và Geochang sẽ mang tính bổ sung cho nhau. Phó Chủ tịch VCCI cũng mong muốn trên nền tảng hợp tác sẵn có, tỉnh Geochang sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, cụ thể là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông sản, công nghệ cao ... tăng cường đầu tư vào Việt Nam. 

VCCI cam kết sẽ hỗ trợ kết nối thông tin hợp tác đến những doanh nghiệp Việt uy tín, hoạt động trong cùng lĩnh vực để hai bên xúc tiến trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ... nâng cao chất lượng sản phẩm của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc cũng như trong khu vực và thế giới. 

Ông Koo In-Moo, thị trưởng thành phố Geochang, Hàn Quốc đánh giá, người tiêu dùng Hàn Quốc rất hào hứng với sản phẩm nông sản của Việt Nam. Ngược lại, sản phẩm táo Geochang cũng đã nhân được sự quan tâm của người tiêu dùng Việt đã cho thấy tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Theo gợi ý của Phó Chủ tịch VCCI, ông Koo In-Moo cho biết, Geochang là thành phố sở hữu nhiều doanh nghiệp nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất công nghiệp.

"Các doanh nghiệp tại Geochang luôn sẵn sàng trao đổi hợp tác và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong việc áp dụng công nghệ cao vào chuỗi sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế", ông Thị trưởng nói và kỳ vọng, việc hợp tác giữa thành phố Geochang và quận Long Biên, Hà Nội sẽ là tiền đề cho việc hợp tác với các địa phương khác tại Việt Nam. 

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Mở rộng lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và thành phố Geochang, Hàn Quốc tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[QUYẾT TOÁN THUẾ 2019 - phần 2] Những sai sót thường mắc và những điều cần đặc biệt cần lưu ý

Những sai sót thường gặp khi quyết toán thuế sẽ được ông Nguyễn Văn Phụng - Vụ trưởng Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhấn mạnh và đặc biệt lưu ý với các doanh nghiệp trong phần hai này.